Kon Tum: Bắt đối tượng chuyên trộm cắp xe máy

Mở rộng điều tra, Công an đã làm việc với các đối tượng có hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, thu giữ nhiều tang vật.

Ngày 14/7, một lãnh đạo Công an huyện Đắk Hà ( tỉnh Kon Tum) xác nhận, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã tạm giữ đối tượng chuyên trộm cắp xe máy của người dân trên địa bàn đi bán để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Theo đó, ngày 7/6, nhận được đơn trình báo của người dân về việc bị mất xe mô tô khi để trước sân nhà, Công an huyện Đăk Hà đã nhanh chóng xác minh và thu giữ chiếc xe trên tại một tiệm sửa xe thuộc xã Đăk Hring.

Trước đó, trên địa bàn huyện Đăk Hà liên tiếp xảy ra tình trạng nhiều người dân bị trộm cắp xe máy gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy làm chủ công, phối hợp cùng các lực lượng khác nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng án.

Quá trình xác minh, Công an huyện đã khoanh vùng các đối tượng nghi vấn, qua đó phát hiện đối tượng A Lương (Sinh năm: 2002, trú tại: Thôn Đăk Kđem, xã Đăk Ui) có liên quan đến vụ việc.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, A Lương khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản là chiếc xe mô tô trên và tiêu thụ tại tiệm sửa xe tại xã Đăk Hring với giá 3.000.000đ.

Kon Tum: Bắt đối tượng chuyên trộm cắp xe máy

Đối tượng A Lương và tang vật tại cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Đăk Hà.

Ngoài ra, tại cơ quan Cảnh sát điều tra, A Lương còn khai nhận đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản (xe mô tô) khác trên địa bàn huyện Đăk Hà.

A Lương thừa nhận do cần tiền tiêu xài cá nhân nên đã lợi dụng sơ hở của nhiều gia đình, để xe trước cổng mà không khóa cổ, khóa càng, nên đã phá khóa và thực hiện thành công nhiều vụ trộm để mang đi tiêu thụ.

Mở rộng điều tra, Công an huyện Đăk Hà đã làm việc với các đối tượng có hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và thu giữ nhiều tang vật (xe mô tô) mà các đối tượng đã mua của A Lương.

Qua đây, Công an khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, không lơ là, chủ quan, có ý thức tự bảo vệ tài sản của mình; khi bị mất tài sản cần nhanh chóng báo cho cơ quan công an để tiến hành điều tra, truy bắt đối tượng trộm cắp.

Hiện Công an huyện Đăk Hà đang tiếp tục mở rộng điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Bình Minh

Bình luận

Những tin mới hơn