Kon Tum: Hạ tầng giao thông thúc đẩy kinh tế xã hội thành phố phát triển

Chỉ trong thời gian ngắn tại địa bàn TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã tập trung đầu tư nhiều dự án giao thông có mức đầu tư lớn làm thay đổi đáng kể hạ tầng giao thông, thúc đẩy kinh tế xã hội của thành phố phát triển.

Dự án giao thông tại địa bàn thành phố Kon Tum có mức đầu tư lớn nhất là tuyến tránh đường Hồ Chí Minh đoạn qua thành phố với trên 1.000 tỷ đồng. Tuyến đường này có chiều dài hơn 25km, thi công trong 14 tháng và hoàn thành vào cuối năm 2020 vừa qua. Ngoài ra, địa bàn thành phố Kon Tum cũng là nơi tập trung nhiều dự án giao thông có mức đầu tư lên tới hàng trăm tỷ đồng, như: đường giao thông kết nối từ đường Hồ Chí Minh đi quốc lộ 24 trên 760 tỷ đồng; đường bao khu dân cư phía Nam thành phố Kon Tum, đoạn từ đường Hồ Chí Minh đến cầu treo Kon Klor trên 236 tỷ đồng; đường bao khu dân cư phía Bắc thành phố Kon Tum, đoạn từ đường Trần Phú đến cầu treo Kon Klor trên 250 tỷ đồng; đường và cầu từ tỉnh lộ 671 đi đường Hồ Chí Minh gần 250 tỷ đồng…

Kon Tum: Hạ tầng giao thông thúc đẩy kinh tế xã hội thành phố phát triển

Một đoạn tuyến tránh đường Hồ Chí Minh qua xã Chư Hreng, thành phố Kon Tum

Ông Nguyễn Hữu Hùng, Giám đốc Sở Gt-VT tỉnh Kon Tum cho biết, việc đầu tư cho hệ thống giao thông ở địa bàn thành phố Kon Tum tạo ra động lực rất lớn cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

“Năm 2020 được sự quan tâm của Chính phủ, của Bộ, của địa phương những công trình hoàn thành phục vụ phát triển kinh tế xã hội. Công trình đường tránh hiện đã hoàn thành. Theo nhận định của tôi tuyến đường này rất là đẹp. Phải nói là mở ra đường tránh thì sẽ là giảm áp lực cho đường Hồ Chí Minh. Dân chúng rất phấn khởi, mở rộng ra đường và có những đường nhánh đấu nối vào nên là kinh tế của tất cả các xã có con đường đi qua dân người ta rất phấn khởi. Phát triển kinh tế rất là thuận lợi”, ông Hùng nói.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Bình luận

Những tin mới hơn