Kon Tum: Học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 3/2

Chiều 2/2, UBND tỉnh có Văn bản hỏa tốc số 421/UBND-KGVX thống nhất cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/2 theo đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Theo đó, học sinh các cơ sở giáo dục mầm non (cả công lập và tư thục); các cơ sở dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường; các trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống trên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/2 đến khi có thông báo mới.

Học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên toàn tỉnh tạm dừng đến trường từ ngày 3/2, chuyển sang học trực tuyến và ôn tập tại nhà cho đến khi có thông báo mới.

Kon Tum: Học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 3/2

Học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/2. Ảnh: HL

Đối với Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum cho học viên, sinh viên nghỉ học từ ngày 3/2 cho đến khi có thông báo mới. Các đơn vị có phương án quản lý, bố trí cho lưu học sinh Lào, Campuchia ở lại, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu phù hợp tại đơn vị.

UBND tỉnh yêu cầu, Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và các địa phương tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thực hiện nghiêm túc quy trình phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an toàn trường học. Tiếp tục chỉ đạo các trường học hướng dẫn học sinh học tập trực tuyến và ôn tập tại nhà, đặc biệt đối với học sinh lớp 12.

UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý chặt chẽ sinh viên, học sinh các cấp tại địa bàn; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, phòng ban liên quan, nhất là UBND các xã, phường, thị trấn triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các bộ, ngành liên quan, Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học  căn cứ vào diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covd-19 hiện nay và nhằm đảm bảo an toàn và hạn chế các nguy cơ một cách chủ động, hiệu quả.

Hồng Lam

Bình luận

Những tin mới hơn