Kỷ luật điều dưỡng trưởng sửa kết quả xét nghiệm nCoV để trêu đùa

Ba nữ điều dưỡng ở Đà Nẵng bị kỷ luật vì liên quan đến vụ sửa kết quả xét nghiệm nCoV từ âm tính sang dương tính.

 

Chiều nay (22/12), ông Lê Văn Sỹ - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã kỷ luật 3 nữ điều dưỡng Khoa Nhi liên quan đến vụ sửa kết quả xét nghiệm virus nCoV từ âm tính sang dương tính.

Cụ thể, hai điều dưỡng viên là Nguyễn Thị Trà My và Võ Thị Ni Na bị kỷ luật khiển trách, điều dưỡng trưởng Nguyễn Thị Kim Anh bị kỷ luật cảnh cáo. 

Kỷ luật điều dưỡng trưởng sửa kết quả xét nghiệm nCoV để trêu đùa
Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu - nơi 3 nữ điều dưỡng công tác

Theo kết quả điều tra, bà Kim Anh chuẩn bị tham gia lớp học chuyên khoa 1 nên xét nghiệm nCoV.

Chiều 2/12, nữ điều dưỡng này nhận kết quả xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, để trêu đùa đồng nghiệp cùng cơ quan tên D., bà Kim Anh dùng máy tính bàn in dòng chữ “dương tính” đè lên chữ “âm tính”. Sau đó, bà Kim Anh nói My chụp ảnh gửi qua Zalo cho D.

Tuy nhiên, My gửi nhầm hình ảnh vào nhóm của Khoa Nhi gồm 16 thành viên. Thấy vậy, Na đã gửi kết quả xét nghiệm này cho người nhà.

 
Kỷ luật điều dưỡng trưởng sửa kết quả xét nghiệm nCoV để trêu đùa - Ảnh minh hoạ 2
Phiếu xét nghiệm Covid-19 bị sửa từ âm tính sang dương tính

Khoảng 15 phút sau, bà Kim Anh phát hiện hình ảnh trên nhóm nên yêu cầu My gỡ xuống và đính chính kết quả xét nghiệm không đúng mà chỉ là đùa giỡn. Bà này đồng thời yêu cầu mọi người trong nhóm không đưa tin cho người khác, tuy nhiên hình ảnh đã bị lọt ra ngoài.

Khi thấy bản sao trích kết quả xét nghiệm dương tính trên mạng xã hội, Đặng Ngọc Thiên T. (sinh năm 1996, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) đã đưa lên Facebook của mình. Đăng được 45 phút, T. gỡ bài khi biết thông tin không đúng.

Liên quan đến vụ việc, ngày 15/12, Công an quận Liên Chiểu đã xử phạt hành chính My 7,5 triệu đồng về hành vi "giả mạo tổ chức và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức". T. bị phạt 12,5 triệu đồng về hành vi “đưa thông tin sai sự thật”.

Hồ Giáp

Bình luận

Những tin mới hơn