Lâm Đồng: Bắt 2 ca nô hoạt động ‘chui’ chở du khách đến ‘cây thông cô đơn’

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, Đội CSGT Công an huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) phát hiện 2 ca nô đưa, đón khách du lịch trái quy định trên hồ Đan Kia vào khu vực cây thông cô đơn.

Lâm Đồng: Bắt 2 ca nô hoạt động ‘chui’ chở du khách đến ‘cây thông cô đơn’

Lực lượng chức năng đưa phương tiện vi phạm về trụ sở để xử lý.

Trước đó, Đội CSGT Công an huyện Lạc Dương đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tuần tra, phát hiện trên khu vực hồ Đan Kia, ông Đào Văn Tiến và ông Đoàn Trung Kim đang sử dụng canô chở khách hướng vào điểm du lịch “cây thông cô đơn”.

Qua làm việc ban đầu, 2 chủ ca nô trên không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp liên quan đến hoạt động kinh doanh như giấy phép, phương tiện không có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, thuyền viên không có giấy chứng nhận chuyên môn phù hợp, vận tải hành khách không phép.

Sáng 22/12, Công an huyện Lạc Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông Đào Văn Tiến (SN 1974, ngụ phường 7, TP Đà Lạt) và ông Đoàn Trung Kim (SN 1983, ngụ thị trấn Lạc Dương) với cùng mức phạt mỗi người 12 triệu đồng.

Khu vực “cây thông cô đơn” là một địa điểm nổi tiếng nằm ngay sát hồ Đan Kia, nơi đây là điểm tham quan miễn phí, thu hút khá đông du khách tới chụp hình. Để vào được địa điểm trên, du khách ngoài đi bằng phương tiện xe máy băng qua rừng thông với địa hình hiểm trở. Phương tiện đường thủy đã được nhiều người khai thác mặc dù không được cơ quan chức năng thẩm định, cấp phép; du khách cũng không được cung cấp áo phao, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Các phương tiện đường thủy hoạt động “chui” đã diễn ra trong thời gian dài, lực lượng chức năng huyện Lạc Dương đã nhiều lần ra quân chấn chỉnh, xử lý nhiều trường hợp nhưng những chủ phương tiện này vẫn hoạt động lén lút, phương thức ngày một tinh vi hơn, bất chấp an toàn tính mạng của du khách.

Vũ Linh

Bình luận

Những tin mới hơn