Lâm Đồng: Bơi qua sông tránh chốt kiểm dịch, 3 thanh niên bị phạt 15 triệu đồng

Ngày 14/7, Công an xã Đạ Rsal (huyện Đam Rông) đã hoàn chỉnh hồ sơ xử lý và xử phạt hành chính đối với 3 thanh niên về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan chức năng có thẩm quyền với tổng số tiền 15 triệu đồng. 

Lâm Đồng: Bơi qua sông tránh chốt kiểm dịch, 3 thanh niên bị phạt 15 triệu đồng

Chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn huyện Đam Rông

Trước đó, vào ngày 13/7, Bon Nah Ria Ya Lập và Tou Prong Dăm Mẫn điều khiển xe ô tô theo hướng từ Đắk Lắk đi Đức Trọng. Khi đi đến chốt kiểm dịch Covid-19 số 4 thuộc địa bàn xã Đạ Rsal, huyện Đam Rông, lực lượng chức năng buộc những người này phải quay đầu xe, không được vào địa phận Đam Rông vì không có giấy xét nghiệm test nhanh với Covid-19.

Sau đó, Tou Prong Dăm Mẫn quay đầu xe, dừng lại ở cây xăng thuộc địa phận xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk gọi điện nhờ người đã có giấy test nhanh với Covid-19 quay lại xã Krông Nô để chạy xe qua chốt.

Còn Mẫn cùng 2 người khác đi bộ đến sông Krông Nô, bơi qua sông sang thôn Tân Tiến, xã Đạ Rsal, huyện Đam Rông thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện đưa đi khai báo y tế, test nhanh Covid-19 và mời về trụ sở công an xã làm việc.

Nhóm thanh niên gồm: Tou Prong Dăm Mẫn (ngụ tại xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương), Bơ Nah Ria Ya Lập (ngụ tại xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương) và Nguyễn Ngọc Quyết (ngụ tại xã Liên Hà, Lâm Hà).

Quá trình làm việc Quyết, Mẫn, Lập đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Nguyên nhân là do 3 người chở hàng thuê, cần giao kịp hàng cho khách nên mới dẫn đến hành vi nêu trên.

Công an xã Đạ Rsal đã hoàn chỉnh hồ sơ xử lý và xử phạt hành chính đối với Quyết, Mẫn, Lập về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan chức năng có thẩm quyền với tổng số tiền 15 triệu đồng. Hành vi và mức xử phạt được quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 12 và Khoản 2, Điều 14 Nghị định 117/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hình chính trong lĩnh vực y tế.

Qua sự việc này, Công an huyện Đam Rông đề nghị mỗi cá nhân hãy nâng cao tinh thần trách nhiệm, tự giác khai báo y tế đúng theo quy định. Các trường hợp khai báo y tế không trung thực, làm dịch lây lan trong cộng đồng sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 Từ khóa: xử lý, công an, hồ sơ

Bình luận

Những tin mới hơn