Lâm Đồng: Công tác truy bắt đối tượng trốn trại bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân

Sau khi bị bắt, Nguyễn Văn Võ (44 tuổi, quê quán Nam Định, trú thôn 10, xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng, đang thụ án tù chung thân về tội “giết người”) khai rằng, suốt những ngày qua, đối tượng lẫn trốn trong vườn cà phê và chỉ ăn ổi, xoài để chống đói. Đây cũng là tình huống được cơ quan điều tra nhận định để triển khai lực lượng mật phục, truy bắt đối tượng.

Lâm Đồng: Công tác truy bắt đối tượng trốn trại bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân

Nguyễn Văn Võ tại thời điểm từ vườn cà phê tìm đến nhà người dân bị cơ quan công an đón lõng khống chế bắt giữ

Nguyễn Văn Võ khai với cơ quan điều tra, vào chiều 8/3, trong lúc làm cải tạo, đối tượng xin giám thị đi vệ sinh rồi nhân cơ hội dỡ mái tôn nhà vệ sinh bỏ trốn.

Sau khi trốn khỏi Trại giam Đại Bình (thuộc Cục C10 – Bộ Công an, đóng ở xã Lộc Thanh, huyện Bảo Lâm), đối tượng trốn trong vườn cà phê nhiều giờ. Sau đó, Võ đã bơi qua sông Đại Bình, đến xã Tân Lạc (huyện Bảo Lâm) lẩn trốn trong vườn rẫy của dân địa phương.

Trong suốt thời gian lẫn trốn, đối tượng đã vào nhiều chòi canh trong vườn cà phê của người dân để kiếm thức ăn nhưng không có. Khi vào chòi canh cà phê của người dân tại xã Tân Lạc, Võ thấy chiếc áo thun nên lấy mặc rồi núp trong các gốc cây, tránh sự truy bắt của lực lượng công an. Trong suốt những ngày lẫn trốn, Võ chỉ tìm ổi, xoài trong vườn rẫy người dân ăn để chống đói.

Qua trao đổi, một cán bộ Trại giam Đại Bình chia sẻ, trong qua trình truy bắt Nguyễn Văn Võ, các lực lượng đưa ra nhận định, nhiều khả năng đối tượng bị đói sẽ tìm đến nhà dân xin thức ăn.

Để đảm bảo công tác truy bắt đối tượng và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân, các lực lượng thuộc Trại giam Đại Bình, Công an Lâm Đồng và công an các địa phương đã lên kế hoạch mật phục chờ đối tượng tự “sa lưới”.

Sau 5 ngày đêm trốn trong vườn rẫy của người dân chỉ ăn ổi, xoài, lại phải dầm mưa nên khiến Nguyễn Văn Võ đói, rét và mệt. Đến đêm 11/3, từ xã Tân Lạc, Võ bơi ngược trở lại sông Đại Bình qua xã Lộc Thành (huyện Bảo Lâm).

Do quá đói, nên lúc 4 giờ 45 phút sáng 12/3, đối tượng gõ cửa nhà một người cháu ở Thôn 11, xã Lộc Thành (huyện Bảo Lâm) để xin tiền, thức ăn. Phán đoán trước tình huống này, Công an Trại giam Đại Bình và các lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng đã lập tức đón lõng khống chế bắt giữ Nguyễn Văn Võ.

Như đã thông tin, sau khi Nguyễn Văn Võ bỏ trốn khỏi Trại giam Đại Bình, đơn vị đã thông báo tới Công an tỉnh Lâm Đồng và công an các địa phương cùng phối hợp truy bắt đối tượng.

Thượng tá Bùi Ngọc Dũng – Giám thị Trại giam Đại Bình cho biết: Đối tượng Nguyễn Văn Võ thụ án chung thân về tội “Giết người” và đã chấp hành án được 10 năm. Hiện tại, Nguyễn Văn Võ đang được xem xét giảm án có thời hạn thì phạm nhân trốn trại”.

Qua làm việc, bước đầu Nguyễn Văn Võ khai nhận nguyên nhân trốn trại là do đối tượng gây án sát hại vợ nên cảm thấy ray rứt, thương nhớ mẹ già và 2 con nhỏ. Suốt 10 năm thụ án, Võ chưa một lần được gặp 2 con nhỏ, nên nãy sinh ý định trốn trại về thăm các con.

 Từ khóa: bảo lâm, quê quán, văn võ

Bình luận

Những tin mới hơn