Lâm Đồng: Nhiều công trình không phép tại dự án chợ nông sản Đức Trọng bị xử lý

Ngày 19.2, theo UBND huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), Công ty TNHH thương mại dịch vụ Việt Đặng (gọi tắt là Công ty Việt Đặng) đã thực hiện tháo dỡ 2/6 hạng mục công trình xây dựng không phép tại dự án Chợ đầu mối nông sản huyện Đức Trọng.

Lâm Đồng: Nhiều công trình không phép tại dự án chợ nông sản Đức Trọng bị xử lý

Một góc dự án chợ đầu mối nông sản huyện Đức Trọng, Lâm Đồng. Ảnh: T.X

Ngoài tháo dỡ 2 công trình trên, Công ty Việt Đặng cam kết hoàn thành việc tháo dỡ 3 hạng mục công trình còn lại trong quý I năm 2021.

Theo báo cáo của UBND huyện Đức Trọng gửi Sở Xây dựng, cơ quan này sẽ tiếp tục chỉ đạo các phòng chuyên môn và UBND thị trấn Liên Nghĩa theo dõi, đôn đốc chủ đầu tư tháo dỡ 3 hạng mục công trình xây dựng không phép.

Các công trình không phép, gồm: Nhà vệ sinh công cộng (diện tích 100m2, xây dựng từ năm 2011 không có trong quy hoạch chi tiết xây dựng tại vị trí bãi đổ xe); Mái che bằng khung sắt, bạt di động với diện tích 350,75m2; Móng nhà vệ sinh và đài nước, diện tích 17,7m2 (phía sau khu làm việc của hạng mục khu sơ chế nông sản và giới thiệu sản phẩm).

Hiện nay, Công ty Việt Đặng đã lập thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng đối với hạng mục Bể nước PCCC cạnh nhà hàng 99m2 và nhà để máy phát điện, máy bơm PCCC tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Xây dựng (thời gian hẹn trả kết quả giải quyết hồ sơ là ngày 22.2.2021).

Trường hợp chủ đầu tư không được cấp giấy phép xây dựng đối với hạng mục Bể nước PCCC cạnh nhà hàng 99m2 và nhà để máy phát điện, máy bơm PCCC cũng như không tự tháo dỡ toàn bộ các công trình xây dựng không phép nêu trên, UBND huyện Đức Trọng sẽ ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Trước đó, ngày 19.11.2020, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện phối hợp với Thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra, ghi nhận Công ty Việt Đặng đã tổ chức xây dựng 6 công trình, hạng mục công trình không có giấy phép xây dựng trên diện tích thuộc Dự án Chợ đầu mối nông sản chất lượng cao Đức Trọng. UBND huyện Đức Trọng đã xử phạt 130 triệu đồng và Công ty Việt Đặng đã chấp hành nộp phạt.

 Từ khóa: công ty, thương mại

Bình luận

Những tin mới hơn