Lời cầu cứu trong vô vọng của game thủ Thái Lan tử vong vì Covid-19

Có các triệu chứng của Covid-19 nhưng Kunlasub không thể nhập viện xét nghiệm, không gọi được xe cấp cứu. 

 

Kunlasub Wattnaphon, VĐV môn thể thao điện tử, đã mất vì Covid-19 sau khi trải qua 5 ngày tự cách ly. Khi các triệu chứng trở nên tồi tệ, anh đã cố gắng tìm kiếm sự giúp đỡ từ các bệnh viện nhưng không được.

Lời cầu cứu trong vô vọng của game thủ Thái Lan tử vong vì Covid-19

Game thủ Kunlasub Wattnaphon

Ngày 17/4, Kunlasub chia sẻ về tình hình sức khỏe của mình khi trò chuyện trực tiếp qua Facebook. Anh cho biết đang có các triệu chứng của Covid-19 và đã tự cách ly ở nhà trong 5 ngày.

Game thủ người Thái Lan đã gọi một vài số điện thoại đường dây nóng của cơ quan y tế để tìm kiếm sự trợ giúp. Nhưng anh chỉ nhận được hướng dẫn hãy liên hệ với những nơi khác. Do đó, Kunlasub không thể gọi được xe cấp cứu và cũng không có bệnh viện nào nhận xét nghiệm cho anh.

Khi chia sẻ trực tiếp trên mạng, Kunlasub cho biết các triệu chứng của mình đã trở nặng. Anh không thể lái xe đến bệnh viện và không muốn đi taxi để tránh nguy cơ lây bệnh cho người khác. 

Anh bị ho, khô họng, chán ăn, phải uống 3 lít nước mỗi ngày. Anh cũng bị khó thở.

Ngày 21/4, Kunlasub đăng thông báo đã nhập viện và được chẩn đoán mắc Covid-19. Virus đã tấn công vào phổi nên sau đó, anh phải dùng máy thở. Các bác sĩ cho biết các triệu chứng của anh nghiêm trọng một phần do anh bị béo phì.

Kunlasub đã nhờ bạn cập nhật về tình trạng của mình trên trang cá nhân của anh. Chức năng phổi của anh chỉ còn khoảng 20% và anh phải nằm trong Trung tâm Chăm sóc tích cực. 

Hơn 22h ngày 23/4, Kunlasub lên cơn đau tim. Các bác sĩ đã cố gắng cứu chữa cho anh. Lúc 23h26, một người bạn của Kunlasub thông báo anh đã ra đi mãi mãi. 

 

Thứ trưởng Bộ Y tế Công cộng Sathit Pitutecha đã gửi lời chia buồn đến gia đình của Kunlasub và xin lỗi vì quá trình tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 chậm trễ. 

Ông nói: "Nếu bệnh nhân được uống thuốc kịp thời, các triệu chứng đã giảm bớt. Hiện tại, các bệnh viện bị quá tải và các bác sĩ đã làm việc hết sức”.

Thái Lan đã thành công trong việc hạn chế sự lây lan của Covid-19 vào năm ngoái. Tuy nhiên, một đợt bùng phát mới đã dẫn đến hơn 24.000 ca mắc mới và 46 người tử vong chỉ trong 25 ngày.

Ngày 25/4, Thái Lan ghi nhận hơn 2.400 ca Covid-19 và 11 ca tử vong.

Một quan chức của Bộ Y tế cho biết, tất cả những người đến Thái Lan phải cách ly 14 ngày. 

Các biện pháp khác được công bố vào cuối tuần qua bao gồm đóng cửa các địa điểm ở Bangkok như công viên, phòng tập thể dục, rạp chiếu phim... từ ngày 26/4 đến ngày 9/5.

Bangkok cũng đưa ra mức phạt lên tới 20.000 baht (635 USD) đối với những người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng. 

An Yên (Theo Bangkokpost, Reuters)

Bình luận

Những tin mới hơn