Máy chạy thận gặp sự cố, bệnh nhân ở BV Đa khoa Thái Bình phải di tản

Gần 200 bệnh nhân chạy thận ở Khoa Thận, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình bị ảnh hưởng, phải di tản khi thiết bị gặp sự cố.

 

Thời gian gần đây, hệ thống máy chạy thận thuộc Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, gặp sự cố khiến bệnh nhân có biểu hiện sốt, rét, đau mỏi người khi điều trị.

Bệnh viện đã thông báo tới bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và đề nghị họ về các bệnh viện tuyến dưới thuộc các huyện để tiếp tục điều trị.

Ông Dương Minh Tuấn, Phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, cho hay, Khoa Thận nhân tạo đang điều trị cho khoảng 180 bệnh nhân suy thận mạn, hầu như đã ở giai đoạn cuối.
 
Khoa hiện có khoảng 30 máy chạy thận. Một số máy gặp sự cố gây ra tình trạng các bệnh nhân có triệu chứng sốt, rét, đau mỏi người… Tuy nhiên, do các máy được kết nối cùng một hệ thống nên bệnh viện đã cho ngưng toàn bộ để tìm hiểu nguyên nhân.

Máy chạy thận gặp sự cố, bệnh nhân ở BV Đa khoa Thái Bình phải di tản
Bệnh nhân di chuyển khỏi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình vì sự cố máy chạy thận

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng phòng Công tác xã hội, thông tin: “Sau khi hoàn tất khắc phục sự cố, bệnh viện đã gửi mẫu nước tới Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường thuộc Bộ Y tế để xét nghiệm và cho kết quả tốt. Bởi vậy, bệnh viện đã đề xuất lên Sở Y tế tỉnh Thái Bình để Khoa Thận nhân tạo được hoạt động trở lại”.

 

Từ ngày 29/9 đến 12/10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình phát hiện các triệu chứng khác lạ khi bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo.

Ngày 14/10, Sở Y tế tỉnh Thái Bình đã có Công văn hỏa tốc gửi đến các bệnh viện có hệ thống máy chạy thận trên toàn tỉnh tiếp nhận các bệnh nhân trong khi chờ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình khắc phục sự cố.

Đồng thời, mời các chuyên gia của Bộ Y tế và các bệnh viện tuyến trung ương hỗ trợ chuyên môn cũng như tìm hiểu nguyên nhân, khắc phục sự cố. Sở Y tế cũng đã báo cáo với UBND tỉnh Thái Bình về sự việc trên.

Nguyễn Thu Hằng

Bình luận

Những tin mới hơn