Mẹ vợ và vợ mất vì Covid-19, F0 TP.HCM mong khỏi bệnh về nuôi cháu ngoại

Sau khi mẹ mất, vợ chồng ông Chí và cháu ngoại 7 tuổi mới phát hiện nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì bệnh chuyển nặng nhanh, vợ ông cũng qua đời.

 

Vợ chồng ông Bùi Văn Chí (56 tuổi), quê huyện Cần Giuộc, Long An đến TP.HCM thuê trọ sống. Hằng ngày, ông đi vận chuyển nguyên vật liệu cho các công ty trang trí nội thất còn bà bán quán nước ở công trình xây dựng và đi giúp việc nhà.

Trong căn phòng trọ rộng hơn 16m2 ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, ngoài vợ chồng ông còn có mẹ vợ và cháu ngoại - bé B.K.H. (7 tuổi) sống. Năm năm trước, con gái ông mất vì đột quy, vợ chồng ông đón cháu ngoại về nuôi.

Mẹ vợ và vợ mất vì Covid-19, F0 TP.HCM mong khỏi bệnh về nuôi cháu ngoại
Bé H. khỏi bệnh về quê ở Long An

Cuối tháng 7, mẹ vợ ông Chí bị ho có đờm và khó thở. Nghĩ cụ bà bị cảm cúm thông thường, vợ chồng ông đi mua thuốc ho, thuốc tan đờm cho cụ uống. Tuy nhiên, triệu chứng của cụ không giảm, còn khó thở nhiều hơn, vì vậy, ông Chí cùng vợ dùng xe máy đưa mẹ đến Bệnh viện Chợ Rẫy khám.

“Lúc đó, mẹ vợ tôi ngồi không vững. Tôi chạy xe máy, còn vợ ngồi phía sau đỡ. Vì mệt, mẹ ói rất nhiều”, ông Chí nhớ lại. Hai ngày sau khi nhập viện, cụ bà qua đời. Cùng lúc đó, vợ chồng ông Chí và bé H. có kết quả dương tính với nCoV.

Cả hai vợ chồng ông Chí ngoài mắc Covid-19 còn có bệnh nền cao huyết áp, tim mạch. Triệu chứng của bà nặng hơn nên được chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 16 điều trị. Ông Chí và bé H. được đưa đến Bệnh viện dã chiến số 4 cách ly, điều trị.

BS.CKI Nguyễn Cát Phương Vũ cho biết, sau 17 ngày điều trị, bé H. đủ tiêu chuẩn xuất viện. Ông Chí vẫn chưa thuyên giảm nên tiếp tục ở lại bệnh viện cách ly. Nơi ở trọ không còn ai, ông phải gửi bé về nhà người quen ở Long An nhờ chăm giúp.

“Tôi vẫn còn một đứa con gái nữa, nhưng nó đang có 3 đứa con nhỏ, cuộc sống cũng khó khăn”, ông Chí chia sẻ.

Mẹ vợ và vợ mất vì Covid-19, F0 TP.HCM mong khỏi bệnh về nuôi cháu ngoại - Ảnh minh hoạ 2
Bé H. chào ông ngoại trước khi về nhà cách ly. Ảnh: Nghi Hồng.

Bác sĩ Vũ cho biết, do hoàn cảnh ông Chí khó khăn, bệnh viện đã kết nối một chuyến xe nghĩa tình để bé H. được về quê. Ngoài ra, bệnh viện cũng thông qua Mạnh Thường Quân trao cho bé H. một ít hành lý và quà bánh trước khi bé về nhà tiếp tục cách ly thêm 14 ngày.

Giây phút nhìn ông Chí và cháu gái đứng cách xa nhau vẫy tay chào, bác sĩ Vũ chia sẻ: “Phải chứng kiến liên tục những nụ cười buồn bã ngày ra viện vì đằng sau đó là những băn khoăn khó gỡ, chúng tôi vẫn chưa an lòng”.

Trao đổi với VietNamNet, ông Chí cho biết, đến nay, ông đã cách ly, điều trị được 18 ngày. Các triệu chứng đau họng, sốt đã hết và chỉ ho nhẹ.

 

Chia sẻ qua điện thoại, ông vừa ho vừa nói từng lời đứt quãng: “Vợ tôi mất được 4 ngày rồi. Bác sĩ nói bà ấy bị viêm phổi nặng và không qua khỏi”.

Ông Chí cho biết, đến giờ, ông không hiểu gia đình mình lây bệnh từ đâu. Khi dịch bệnh tại TP.HCM có diễn biến phức tạp, vợ chồng ông ở nhà, không đi đâu, một tuần đi mua đồ ăn một lần, không biết vì sao nhiễm bệnh.

Ngày 18/8, ông được làm xét nghiệm nCoV. Bác sĩ nói với ông, nếu lần này có kết quả âm tính và những ngày tới, sức khỏe ổn định, ông sẽ được xuất viện về nhà tiếp tục cách ly.

Hiện ông Chí đang cố gắng ăn đủ bữa, giữ tinh thần thoải mái, tập thở nhẹ theo hướng dẫn của bác sĩ để nhanh khỏi bệnh về nhà lo hậu sự cho mẹ vợ, vợ và đi làm lo cho cháu ngoại ăn học. “Bị bệnh, rồi gặp nhiều chuyện buồn cùng lúc, tôi ăn không ngon miệng. Nhưng tôi cố chan cơm với canh cho dễ nuốt bởi giờ chỉ có tôi lo cho cháu ngoại”, ông Chí tâm sự.

 >>> Cập nhật tình hình Covid-19 mới nhất

Tú Anh

Bình luận

Những tin mới hơn