Ming-Chi Kuo: iPhone 13 có thể nhắn tin, gọi điện qua vệ tinh LEO

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán, iPhone 13 sẽ có tính năng truyền thông qua vệ tinh LEO để thực hiện cuộc gọi và nhắn tin mà không cần sóng di động thông thường.

Theo nhà phân tích về Apple nổi tiếng – Ming-Chi Kuo, iPhone 13 sẽ có kết nối liên lạc với vệ tinh quỹ đạo trái đất thấp (LEO) để cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn ở những khu vực không có vùng phủ sóng 4G hoặc 5G.

Ming-Chi Kuo: iPhone 13 có thể nhắn tin, gọi điện qua vệ tinh LEO - Ảnh minh hoạ 2
Ming-Chi Kuo: iPhone 13 có thể nhắn tin, gọi điện qua vệ tinh LEO

Anh giải thích rằng, dòng sản phẩm ‌iPhone 13‌ sẽ có phần cứng có thể kết nối với vệ tinh LEO. Nếu được bật với các tính năng phần mềm liên quan, thiết bị sẽ có thể cho phép người dùng ‌sản phẩm‌ thực hiện được cuộc gọi và gửi tin nhắn mà không cần kết nối di động 4G hoặc 5G.

‌Dòng iPhone 13‌ được cho là được trang bị chip băng tần cơ sở Qualcomm X60 tùy chỉnh hỗ trợ truyền thông qua vệ tinh. Các thương hiệu smartphone khác hiện đang đợi đến năm 2022 để áp dụng chip băng tần cơ sở X65 để thực hiện các chức năng liên lạc qua vệ tinh.

Starlink của SpaceX là nhà cung cấp kết nối Internet LEO, nhưng nhà cung cấp dịch vụ liên lạc vệ tinh LEO “có nhiều khả năng hợp tác với Apple về công nghệ và phạm vi dịch vụ” được cho là Globalstar. Qualcomm đã có chủ đích làm việc với Globalstar để hỗ trợ băng tần n53 trong các chip băng tần cơ sở X65 trong tương lai.

Ming-Chi Kuo giải thích rằng “kịch bản đơn giản nhất” để cung cấp kết nối LEO cho người dùng là nếu các nhà khai thác mạng cá nhân làm việc với Globalstar. Điều này có nghĩa là khách hàng của nhà khai thác mạng đối tác có thể sử dụng dịch vụ liên lạc vệ tinh của Globalstar trên ‌iPhone 13‌ trực tiếp thông qua nhà khai thác mạng của họ mà không cần thêm hợp đồng hoặc thanh toán thêm.

Anh cũng giải thích thêm, truyền thông vệ tinh LEO là công nghệ có thể so sánh với mmWave 5G về tác động của nó đối với ngành công nghiệp mạng và Apple có thể tận dụng cả hai công nghệ này. Kuo nói rằng Apple “lạc quan” về xu hướng truyền thông vệ tinh và đã thành lập một nhóm chuyên trách để nghiên cứu và phát triển các công nghệ liên quan đến nó “một thời gian” trước đây.

Cũng theo Kuo, Apple được cho là có kế hoạch đưa liên lạc vệ tinh LEO đến nhiều thiết bị hơn trong tương lai để “cung cấp những trải nghiệm sáng tạo”. Chúng có thể bao gồm thiết bị hiển thị Mixed Reality (thực tế hỗn hợp) gắn trên đầu của Apple, xe điện và các phụ kiện IoT khác.

Đánh giá bài viết này

Bài viết có 321 đánh giá, thứ hạng là 4.5/5.

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

 Từ khóa: phân tích, dự đoán

Bình luận

Những tin mới hơn