Một chiếc Z Fold3 bất ngờ bốc cháy, người dùng có nên lo lắng?

Sự việc một chiếc Z Fold3 bất ngờ bốc cháy vừa được chia sẻ lên Twitter gần đây làm dấy lên lo ngại về một cuộc khủng hoảng tương tự như Galaxy Note7.

Mới đây, một người dùng tại Mỹ đã chia sẻ một video về việc chiếc Galaxy Z Fold3 của mình bất ngờ bốc cháy. Đây được coi là sự cố cháy nổ đầu tiên được ghi nhận liên quan đến chiếc Galaxy Z Fold3.

Theo đó, vào ngày 26/9, một người dùng Twitter với tên Chad Christian đã đăng tải đoạn video chiếc Galaxy Z Fold3 của anh này bỗng nhiên bốc khói nghi ngút. Chad mô tả: “Chiếc Galaxy Z Fold3 bất ngờ phát nổ khi tôi chuẩn bị đóng gói chiếc máy. Tôi buộc phải vứt nó vào gara. Chắc chắn là đã có hư hỏng gì đó rồi”.

Nói đến đây, không ít người dùng, đặc biệt là những người yêu công nghệ sẽ lập tức nhớ tới cuộc khủng hoảng đã từng làm Samsung điêu đứng năm 2016 với chiếc Galaxy Note7. Ở thời điểm đó, Galaxy Note7 đã gặp phải hàng loạt sự cố về pin, khiến cho Samsung phải triệu hồi và sau đó khai tử dòng máy này.

Về sau, Samsung đã chính thức lên tiếng xin lỗi và chỉ ra nguyên nhân đến từ chính viên pin mà hãng này gia công. Theo đó, do muốn tăng dung lượng mà không muốn thay đổi kích thước cell pin, Samsung đã “gọt mỏng” vách ngăn 2 điện cực. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, do tác động của nhiệt độ, vách ngăn này đã dễ dàng bị đánh thủng và gây ra hiện tượng cháy nổ trên diện rộng. Nói cách khác, Galaxy Note7 gặp một vấn đề rất nghiêm trọng về mặt thiết kế.

Một chiếc Z Fold3 bất ngờ bốc cháy, người dùng có nên lo lắng? - Ảnh minh hoạ 2
Nhiều người dùng lo lắng sự cố tương tự như Note7 sẽ tái diễn

Thế nhưng với trường hợp của chiếc Galaxy Z Fold3 kể trên, còn quá sớm để đưa ra bất kỳ kết luận nào. Đầu tiên, tài khoản Chad Christian thừa nhận rằng đã từng đánh rơi thiết bị này từ chiếc xe đạp của anh ta trước đó 1 tuần và nhanh chóng gặp phải một số vấn đề về phần cứng.

Chad sau đó đã đến trung tâm sửa chữa của Samsung và được yêu cầu chuyển phát chiếc máy cho hãng để được thay thế. Trong quá trình đóng gói, chiếc Galaxy Z Fold3 này bắt đầu bốc cháy dữ dội. Trong một số bài đăng về sau, chính Chad cũng cho rằng đây không phải là một vấn đề “giống với Galaxy Note7” mà mọi người đang lo lắng.

Một chiếc Z Fold3 bất ngờ bốc cháy, người dùng có nên lo lắng? - Ảnh minh hoạ 3
Chiếc Z Fold3 sau vụ cháy

Tuy nhiên, điểm bất cập ở đây lại xuất phát từ quá trình tiếp nhận bảo hành của Samsung. Thay vì thu nhận và xử lý tại trung tâm bảo hành cho người dùng, các kỹ thuật viên lại yêu cầu Chad đóng gói thiết bị và gửi lại cho hãng qua hình thức chuyển phát. Đây cũng chính là điều mà anh này lo ngại nhất: “Tưởng tượng rằng chuyện này xảy ra khi chiếc máy này đang được vận chuyển thì sẽ ra sao chứ”, Chad chia sẻ trong một bài đăng trên Twitter.

Đánh giá bài viết này

Bài viết có 1 đánh giá, thứ hạng là 5/5.

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Bình luận

Những tin mới hơn