Một người bán vé số dương tính với nCoV, Bà Rịa - Vũng Tàu ra thông báo khẩn

TP Vũng Tàu đã ra thông báo khẩn sau khi một người đàn ông bán vé số đi khám bệnh viện phát hiện dương tính nCoV.

 

Sáng nay (10/7), Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận một trường hợp dương tính nCoV, làm nghề bán vé số dạo trên địa bàn.

Đó là trường hợp anh N.V.L. (sinh năm 1987, trú tại đường 30/4, phường 11, TP Vũng Tàu).

Một người bán vé số dương tính với nCoV, Bà Rịa - Vũng Tàu ra thông báo khẩn

Lực lượng chức năng phong tỏa hẻm 1013/20 đường 30/4, phường 11, TP Vũng Tàu, nơi người bán vé số lưu trú

Theo điều tra dịch tễ ban đầu, ngày 9/7 anh L. xuất hiện triệu chứng mệt, kém ăn, đau lưng, được người nhà đưa đi khám tại Bệnh viện Vũng Tàu (không khai báo y tế có triệu chứng hô hấp hay yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid-19).

Tại Khoa Khám bệnh, trước khi nhập viện, anh L. được làm test nhanh, cho kết quả dương tính nCoV. Ngay sau đó, Bệnh viện Vũng Tàu đưa anh L. đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm PT-PCR gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh để khẳng định.

Đến 1h30 sáng 10/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo kết quả khẳng định anh L. dương tính với nCoV. Cơ quan chức năng đã truy vết được 23 F1, 61 F2 và 55 F3.

Ngay sau đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra thông báo khẩn tìm người có tiếp xúc với anh L. từ ngày 25/6 tới 9/7. 

 

Người bán vé số này bị khuyết tật cột sống ngồi ở khu vực ngã 3 Đô Lương - đường 30/4, phường 11, TP Vũng Tàu. 

Những người thuộc diện trên cần nhanh chóng liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất hoặc đường dây nóng khai báo thông tin và hỗ trợ y tế: Sở Y tế tỉnh BR-VT: 0962 515 577. 

Sáng cùng ngày, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng ghi nhận 1 trường hợp khác dương tính nCoV, là F1 đã được cách ly từ trước.

Như vậy, tính đến trưa nay, Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận tổng cộng 36 ca dương tính nCoV, trong đó 34 người nhiễm Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố.

Quang Hưng

Bình luận

Những tin mới hơn