Một phụ nữ Australia bị phạt 2.500 AUD vì trốn cách ly

Một tòa án tại bang Queensland, Australia hôm qua (6/7) đã đưa ra án phạt 2.500 AUD và yêu cầu tiếp tục cách ly y tế bắt buộc đối với một phụ nữ trốn khỏi khu vực cách ly kiểm dịch.

Theo tin từ cảnh sát địa phương, người phụ nữ đến từ thành phố Sydney, bang New South Wales vào ngày 2/7 và được cách ly tại tầng 4 của một khách sạn. Nhưng đến chiều 5/7, nhân viên khách sạn và cảnh sát phát hiện người phụ nữ đã mất tích. Qua theo dõi camera và tiến hành truy tìm, cảnh sát sau đó đã tìm thấy đối tượng trốn cách ly tại nhà mẹ đẻ của cô ở gần đó. Người phụ nữ ngay sau đó được đưa trở lại khách sạn để tiếp tục cách ly kiểm dịch đủ 14 ngày theo quy định.

Phó chỉ huy lực lượng cảnh sát bang Queensland, ông Steve Gollschewski cho rằng, việc phải cách ly kiểm dịch có thể là rất khó khăn đối với một số người, đặc biệt khi họ phải ở một mình. Tuy nhiên, việc cách ly tại khách sạn hay tại nhà cần thực hiện nghiêm ngặt để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng.

Ông Gollschewski cũng cho biết cảnh sát đã tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên việc chấp hành quy định cách ly đối với 1.200 trường hợp trên tổng số gần 5.200 người đang được phép cách ly tại nhà và hầu hết mọi người đều tuân thủ các quy định.

Trong một diễn biến liên quan đến dịch Covid-19 tại Australia, Cơ quan quản lý dược phẩm của nước này (TGA) đã ban hành 7 thông báo vi phạm với tổng số tiền phạt hơn 93.200 AUD đối với công ty dược Starpharma Holdings Limited liên quan đến việc công ty này quảng cáo thuốc xịt mũi Viraleze có khả năng ngăn chặn virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19. Sản phẩm Viraleze đã được bán ở châu Âu và Ấn Độ, nhưng chưa được cơ quan quản lý dược của Australia cấp phép.

Bình luận

Những tin mới hơn