Mỹ phát hiện các trường hợp đầu tiên mắc cả cúm và Covid-19 cùng lúc

Trường hợp đầu tiên là một trẻ em được xác nhận mắc cúm A và Covid-19 tại bang Texas nhưng trường hợp này không phải nhập viện và đang hồi phục tại nhà. Ca thứ hai được phát hiện tại California và trường hợp này cũng không phải nhập viện điều trị mặc dù đã có các triệu chứng. Hiện vẫn chưa rõ một trong hai trường hợp này đã từng tiêm phòng cúm hay Covid-19 hay chưa.

Các ca lây nhiễm cúm và Covid-19 cùng lúc hay còn gọi là Flurona ở Mỹ được dự báo có thể sẽ tăng trong thời gian tới trong bối cảnh dịch cúm đang quay trở lại sau một năm gần như biến mất, trong khi đó số ca mắc Covid-19 đang gia tăng kỷ lục tại Mỹ. Mùa Đông cũng là thời điểm cúm mùa lây lan nhanh chóng và từng là nguyên nhân gây ra cái chết của hàng chục nghìn người mỗi năm ở Mỹ.

Các trường hợp ở Mỹ được phát hiện sau khi Israel mới đây thông báo về trường hợp đầu tiên mắc bệnh kép trên thế giới là một phụ nữ trẻ mang thai và chưa tiêm vaccine ngừa Covid-19 . Người này cũng có các triệu chứng nhẹ và không phải nhập viện điều trị.

Các chuyên gia y tế hiện đang nghiên cứu tìm hiểu xem liệu sự kết hợp của hai loại virus cúm và SARS-CoV-2 có thể gây bệnh nghiêm trọng hơn hay không. Trong lúc đó, người dân được khuyến khích tiêm phòng cả cúm và Covid-19 để tránh nguy cơ mắc bệnh nặng và nếu phải nhập viện thì có thể sẽ được điều trị song song với Tamiflu và Remdesivir./.

Bình luận

Những tin mới hơn