Nam thanh niên dương tính nCoV đi xe công nghệ tới nhiều nơi, nhậu 2 lần

Nam thanh niên dương tính nCoV đang trú tại TP.HCM có lịch trình di chuyển dày đặc, tiếp xúc gần với bạn gái và lái xe công nghệ. 

 

Ngày 28/12, ngành y tế TP.HCM vừa xác định một thanh niên sống cùng bệnh nhân 1440 tại Myanmar dương tính với SARS-CoV-2.

Nam thanh niên nhiễm Covid-19 đang trú tại TP.HCM là N.Q.H. (23 tuổi, quốc tịch Việt Nam, ở chung cư Sư Vạn Hạnh, phường 9, Quận 5, TP.HCM).

Nam thanh niên dương tính nCoV đi xe công nghệ tới nhiều nơi, nhậu 2 lần

Một phần block B của chung cư Sư Vạn Hạnh bị phong tỏa

Khi trở về TP.HCM, ngày 27/12, anh H. được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại khu cách ly tập trung Quận 5. Cùng ngày, anh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SAR-CoV-2 và được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP.HCM)

Sau khi phát hiện ca dương tính nCoV trên, cơ quan chức năng đã phong tỏa nơi ở của người này và truy vết các trường hợp tiếp xúc gần. Trong đó có 2 trường hợp F1.

Trường hợp đầu tiên là T.T.H.T. (nữ, sinh năm 1991, quốc tịch Việt Nam). Đây là bạn gái của bệnh nhân H.

Hiện chị T. đã vào khu cách ly tập trung và được lấy mẫu xét nghiệm. Cô gái này là nhân viên phục vụ quán karaoke Mimosa (C9/2A Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM). Thời gian làm việc từ 15h hôm trước đến 0h sáng hôm sau. Lịch trình của người này như sau: 

- 10h đến 15h ngày 24/12: T. tiếp xúc gần với H. - thanh niên dương tính Covid-19 tại khách sạn Rose (khu dân cư Trung Sơn, đường số 09, Bình Hưng, Bình Chánh).

- Ngày 25-26/12, T. (có đeo khẩu trang) mua đồ ăn mang lên khách sạn đưa cho bạn trai rồi đi.

- Ngày 27/12, T. đi chung xe máy với bạn trai từ khu cách ly tập trung Quận 5.

- Sau đó, cả hai về nhà của anh H. (số 423 Lô B chung cư Sư Vạn Hạnh, phường 9, Quận 5). Trên đường, họ ghé nhà thuốc gần Bệnh viện 7A (không rõ địa chỉ, có mang khẩu trang).

- Sau khi tiếp xúc bạn trai dương tính Covid-19, T. không đi làm, chỉ ở nhà. Đến 15h ngày 27/12, T. chưa tiếp xúc người nào.

Nhận được điện thoại của bạn trai thông báo kết quả nghi ngờ dương tính nCoV, T. xin nghỉ làm, về nhà và khai báo y tế. Trên đường về nhà, không tiếp xúc ai.

 

Trường hợp thứ 2 là tài xế chạy xe công nghệ (H.T.M., 40 tuổi, ngụ Quận 8, TP.HCM). 

Lúc 16h30 ngày 24/12, tài xế trên chở nam thanh niên dương tính nCoV đến khách sạn Rose. Sau đó, lái xe di chuyển đến các địa điểm sau:

- Ngân hàng VP Banks tại vòng xoay Trung Sơn, cả hai cùng vào ngân hàng, nhưng chỉ anh H. giao dịch tại quầy số 1 (không rõ tên nhân viên).

- Mobifone tại Trần Bình Trọng, Quận 5.

- Chợ Rạch Ông lúc 18h để sửa đồng hồ.

- Cả hai cùng nhậu tại quán Ba Chàng Trai đến 22h thì về khách sạn Rose nghỉ ngơi. Anh H. tiếp tục đi nhậu tại quán Abu. Riêng tài xế công nghệ, ngủ đến 23h15 rồi về nhà.

Ngày 25/12 đến 27/12, tài xế công nghệ chạy xe di chuyển nhiều nơi. 

Hiện cơ quan chức năng xác định, ở quán nhậu Abu (32/10 Bông Sao, phường 5, Quận 8) có 8 người tiếp xúc gần với anh H., ở quán karaoke Su Su (179 Liên Tỉnh, phường 5, Quận 8) có 3 người. 

Trung tâm y tế Quận 8 đã đưa 13 trường hợp tiếp xúc gần với nam thanh niên dương tính nCoV đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, trung tâm đề nghị quán Abu và karaoke Su Su tạm dừng hoạt động để tiến hành phun thuốc tiêu trùng khử độc, vệ sinh khử khuẩn.

Liên Anh 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Bình luận

Những tin mới hơn