Người đàn ông khiến Công nương Diana "sa hố", ngoại tình trước cả chồng: Sai người nhưng đúng thời điểm và cái kết day dứt đến cuối đời

Mối tình tay ba giữa Thái tử Charles với Công nương Diana và bà Camilla trải qua hàng chục năm vẫn luôn chứa đựng nhiều điều bí ẩn và chi tiết gây tranh cãi xung quanh. Thái tử Charles và bà Camilla bị ném đá nhiều nhất trong suốt thời gian qua khi họ bị chỉ trích là nguồn cơn gián tiếp khiến Công nương Diana phải nhận cái kết đầy bi thảm.

Tuy nhiên mới đây, trong bộ phim tài liệu mới của CNN mang tên "Diana" lại tiết lộ một thông tin gây sốc khác, đi ngược lại hoàn toàn so với những gì mọi người vẫn nghĩ. Theo bộ phim tài liệu này, Công nương Diana mới chính là người phản bội cuộc hôn nhân của mình với Thái tử Charles trước. Bà đã có một mối quan hệ khác trước khi Thái tử Charles quay lại với bà Camilla.

Người đàn ông khiến Công nương Diana

Mối tình tay ba giữa Thái tử Charles, Công nương Diana và bà Camilla đã gây ra nhiều tranh cãi

Ai là người "lạc lối" trước?

Allan Peters, một nhân viên bảo vệ cá nhân đã làm việc với Thái tử Charles trong suốt 9 năm, nói trong phim tài liệu của CNN rằng, Công nương xứ Wales đã có một mối tình lãng mạn với vệ sĩ của bà, ông Barry Mannakee, vài tháng trước khi Charles ngoại tình với Camilla.

"Hiện tại, mọi người vẫn nghĩ Thái tử Charles là người đã phản bội trước trong cuộc hôn này. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải vậy. Người đầu tiên đi 'lạc đường' là Công nương Diana. Thái tử Charles đã quay lại với bà Camilla sau khi biết được mối quan hệ của Diana với vệ sĩ Mannakee.

Không ai là nhân vật phản diện ở đây. Theo quan điểm của tôi, tất cả họ đều là nạn nhân. Thái tử Charles đã phải chịu rất nhiều áp lực trong chuyện kết hôn và Diana cũng là nạn nhân của điều này", Allan Peters nói trong bộ phim tài liệu.

Người đàn ông khiến Công nương Diana

Công nương Diana được cho là đã ngoại tình trước, khi sa vào lưới tình với vệ sĩ Barry Mannakee

Một đoạn ghi âm được chia sẻ trong bộ phim tài liệu tiết lộ, Công nương Diana nói rằng bà "yêu Mannakee sâu đậm" khi bà 24 hoặc 25 tuổi. Công nương Diana và Thái tử Charles kết hôn vào ngày 29/7/1981. Bà bước sang tuổi 24 vào ngày 1/7/1985, một năm trước khi chuyện ngoại tình của bà với vệ sĩ bị phát hiện.

"Tôi sẽ kể cho bạn nghe một trong những nỗi niềm lớn nhất trong cuộc đời của tôi, điều mà tôi không dễ nói ra đó là khi tôi 24 hoặc 25 tuổi, tôi đã yêu sâu đậm một người làm việc trong môi trường này. Và anh ấy là người bạn tuyệt vời nhất mà tôi từng có", Diana chia sẻ với người quen của mình là Peter Settelen, một diễn viên và huấn luyện viên lồng tiếng người Anh, đóng vai trò giúp Công nương Diana cải thiện kỹ năng nói trước đám đông.

Thậm chí Công nương Diana còn nói rằng Barry Mannakee là tình yêu lớn nhất của cuộc đời mình và bà chỉ cảm thấy hạnh phúc khi ở bên người đàn ông này. Công nương Diana từng nghĩ đến kế hoạch rời bỏ hoàng gia để chạy trốn cùng với người mình yêu.

Người đàn ông khiến Công nương Diana

Cố Công nương Diana từng chia sẻ chuyện tình cảm của mình với bạn thân, Peter Settelen

Người đàn ông khiến Công nương Diana
Người đàn ông khiến Công nương Diana

Barry Mannakee khiến Công nương Diana cảm thấy hạnh phúc khi ở bên

Sai người đúng thời điểm

Tháng 4/1985, Barry Mannakee, lúc này đã có vợ và 2 con, trở thành vệ sĩ của Công nương Diana. Người đàn ông đến vào đúng thời điểm bông hồng nước Anh đang cảm thấy chênh vênh và cô độc trong chính cuộc hôn nhân với Thái tử Charles.

Trong những năm đầu của cuộc hôn nhân, Công nương Diana và Thái tử Charles không mấy hòa hợp. Tình cảm của cả hai dành cho nhau cũng không đủ sâu đậm để gắn kết lâu dài. Khi Công nương Diana gặp vệ sĩ mới của mình, bà đang khao khát sự quan tâm, được che chở và bảo vệ.

Trong chuyến đi câu cá ở điền trang tại Scotland của Nữ công tước xứ Westminster, chính Mannakee là người đã phát hiện Công nương Diana ngồi thẫn thờ bên bờ sông một mình và chủ động lái xe đưa bà trở về, chứ không phải là Thái tử Charles. Dần dần, các nhân viên trong cung điện nhận ra mối quan hệ giữa 2 người dần xóa nhòa khoảng cách giữa người bảo vệ và người được bảo vệ.

Người đàn ông khiến Công nương Diana

Barry Mannakee chính là người luôn ở bên và sưởi ấm trái tim Công nương Diana

"Khi Công nương bật khóc, Mannakee ôm bà ấy vào lòng và an ủi. Công nương tỏ ý quyến luyến Mannakee mà ông ấy cũng thường khen ngợi bà", nhà viết tiểu sử Sally Bedell Smith cho biết.

"Barry, trông tôi thế nào?", câu hỏi này sẽ không cất lên từ một thân chủ chỉ xem vệ sĩ của mình là nhân viên bình thường. Diana và Mannakee sẽ dùng trà trong phòng vẽ riêng của Công nương ở cung điện và các nhân viên khác không thích điều đó.

Năm 1992, Diana chia sẻ với thầy dạy "ăn nói" Peter Settelen rằng: "Tôi luôn đi lang thang để tìm bóng dáng anh ấy. Mỗi lúc gần anh ấy, tôi cứ như một đứa bé khao khát được khen ngợi. Anh ấy là tình yêu vĩ đại nhất của tôi. Tôi từng nghĩ đến việc bỏ lại mọi thứ và trốn đi cùng Mannakee. Anh ấy cũng tán thành ý tưởng này".

Người đàn ông khiến Công nương Diana
Người đàn ông khiến Công nương Diana

Cuộc hôn nhân không hòa hợp đã khiến bà Diana đi tìm một bờ vai khác

Người đàn ông khiến Công nương Diana

Có nhiều nghi ngờ xung quanh việc mối quan hệ của Công nương Diana với Mannakee đã ở mức độ nào? Họ đã thực sự vượt qua giới hạn hay chưa? Trên thực tế, nhiều nguồn tin cho hay, Mannakee rất bảo vệ Diana và thường xuyên có hành động thân mật với bà, Công nương nước Anh cũng vô cùng thoải mái với điều này.

Không nên chơi đùa với lửa

Tuy nhiên, cái kết của mối tình ngoài luồng giữa Công nương Diana và nam vệ sĩ đã có gia đình vô cùng bi đát. Nó đã khiến bông hồng nước Anh cảm thấy day dứt rất nhiều. Theo đó vào năm 1986, hoàng gia Anh quyết định chia rẽ mối quan hệ này bằng cách cho Mannakee nghỉ việc. Người đàn ông này sau đó đã bị chuyển đến Đội bảo vệ ngoại giao để dập tắt mọi đồn thổi xung quanh.

Tuy nhiên một bi kịch đã ập đến, bóp chết hoàn toàn tình yêu của Barry Mannakee và Công nương Diana. Vào ngày 17/5/1987, Mannakee đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông. Thái tử Charles cho Công nương hay tin dữ khi đang trên đường đến Pháp dự Liên hoan phim Cannes.

"Đó là cú sốc lớn nhất tôi từng trải qua", Công nương Diana trong cuộc trò chuyện với Settelen. Sau đó, có thuyết âm mưu cho rằng Mannakee bị ám sát vì đem lòng yêu Công nương Diana. Đây là vụ tai nạn đã được lên kế hoạch sẵn. Công nương Diana và vợ cũ của Mannakee cũng tin điều này. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng xác thực nào để chứng minh đó là một vụ ám sát.

Cái chết của Mannakee đã khắc một dấu ấn sâu đậm trong lòng Công nương Diana. Bà đặt hoa nơi tro cốt ông được rải và kể với mọi người về những giấc mơ có hình bóng ông. Năm 1992, bà nói với Settelen: "Lẽ ra tôi không nên chơi với lửa để rồi bị thiêu bỏng rát thế này".

Người đàn ông khiến Công nương Diana

Trong phim tài liệu, Allan Peters nhớ lại rằng ông từng hỏi Diana về mối tình lãng mạn giữa bà với Mannakee và Công nương Diana thừa nhận mình đã yêu người đàn ông này.

"Trong 20 phút đầu tiên, Diana hoàn toàn phủ nhận điều đó nhưng một lúc sau bà ấy nói với tôi rằng mọi tin đồn ngoài kia là chính xác. Bà ấy đang trong một mối quan hệ với Mannakee. Việc tôi có thể làm vào lúc ấy là cố gắng thuyết phục Diana dừng lại trò chơi nguy hiểm này, sẽ không đạt được kết quả gì. Bà ấy thực sự đã mất trí", Allan Peters nói trong phim tài liệu.

Peters cũng cho hay, Thái tử Charles đã bị sốc và cảm thấy buồn khi nhận ra tình cảm của bà Diana dành cho vệ sĩ Mannakee. Người đàn ông cho biết: "Thái tử Charles đã đến gần tôi và hỏi tại sao Diana lại cư xử như vậy. 'Chuyện quái gì đang xảy ra thế này?'. Tôi đã bảo Charles hãy chủ động nói chuyện với Diana để giải quyết mọi việc".

Có thể nói rằng dù ai ngoại tình trước trong câu chuyện này không còn là điều quan trọng bởi trên thực tế tình yêu của Thái tử Charles với Công nương Diana và ngược lại, đều mong manh, dễ vỡ. Để rồi kết quả cuối cùng ai cũng đều đoán được ra là họ đường ai nấy đi sau nhiều năm đồng sàng dị mộng.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Những tin mới hơn