Người đàn ông Mỹ có dương vật ngắn lại do Covid-19

Một người đàn ông cho biết, dương vật của anh đã bị ngắn gần 4 cm và các bác sĩ không thể thay đổi tình trạng này.

 

Bệnh nhân giấu tên chia sẻ, ảnh hưởng lâu dài của virus SARS-CoV-2 đã làm mất đi sự tự tin của anh.

Người đàn ông khoảng 30 tuổi nói, trước đây, dương vật của anh có kích cỡ trên mức trung bình. Tới tháng 7/2021, anh nhiễm Covid-19 và trở nặng.

“Sau khi xuất viện, tôi bị rối loạn cương dương. Tình hình dần được cải thiện sau khi tôi đi khám. Dù vậy, tôi lại gặp một vấn đề kéo dài hơn. Dương vật của tôi bị ngắn đi gần 4cm. Rõ ràng đây là do tổn thương mạch máu và các bác sĩ nghĩ chuyện này sẽ kéo dài”, người bệnh tâm sự.  

Các chuyên gia tiết niệu thông tin, Covid-19 có thể tác động lên dương vật do gây ra các tổn thương mạch máu. Bác sĩ tiết niệu Ashley Winter giải thích hiện tượng co dương vật sau khi nhiễm Covid-19 là tác động của rối loạn cương dương.

Nghiên cứu trên 3.400 người do Đại học London tiến hành cho thấy, có 200 người có hội chứng Covid-19 kéo dài. Tuy nhiên, dương vật nhỏ hơn là trường hợp hiếm gặp.

Tiến sĩ Winter nói, bộ phận này có nguy cơ nhỏ hơn nếu nguyên nhân gây rối loạn cương dương xảy ra do yếu tố thể chất, chẳng hạn như ung thư.

 

Kích cỡ của bộ phận sẽ không bị tác động nếu rối loạn cương dương do vấn đề tâm lý (lo lắng về khả năng hoạt động tình dục hoặc trầm cảm).

Bằng chứng cho thấy virus SARS-CoV-2 có thể xâm nhập và gây tổn thương các mạch máu của dương vật. Tuy nhiên, Covid-19 không lây lan qua đường quan hệ tình dục.

Đại học London (Anh) đã tiến hành một nghiên cứu về các triệu chứng Covid-19 kéo dài, xác định 203 triệu chứng ở các bệnh nhân từ 56 quốc gia. Gần 5% nam giới bị giảm kích thước dương vật. Khoảng 15% đàn ông bị rối loạn chức năng tình dục.

An Yên (Theo News.com.au)

Bình luận

Những tin mới hơn