Nhà Công nương Kate bị "mắng oan" chỉ vì một bức hình, Meghan bị chê "ki bo" với hoạt động từ thiện mới nhất

Mới đây, nhà Cambridge đã bị các tay săn ảnh chụp được khoảnh khắc cả 5 thành viên đang ở sân bay để đi nghỉ ngơi sau lễ trao giải môi trường Earthshot. Bức hình cho thấy, Công nương Kate và Hoàng tử William ăn vận đơn giản, đang bận rộn với các túi đồ khi đặt chân tới sân bay cùng 3 con.

Theo Daniela Elser, một chuyên gia hoàng gia chuyên viết cho trang tin New.com.au của Australia, Hoàng tử William và vợ Kate Middleton đang bị "mất điểm" vì đi nghỉ bằng máy bay. Chuyên gia này cho biết: "Hình ảnh trong tuần qua cho thấy họ đã mắc sai lầm nghiêm trọng đối với chiến dịch họ đang đại diện".

Nhà Công nương Kate bị

Nhà Cambridge xuất hiện ở sân bay vào cuối tháng 10 vừa qua

Ngay trước kỳ nghỉ, Hoàng tử William đã chủ trì thành công lễ trao giải Earthshot năm đầu tiên. Đây là sự kiện được coi như "Giải Oscar về sinh thái", gây được tiếng vang lớn trên truyền thông quốc tế. Các ứng viên của giải và những nghệ sĩ biểu diễn tại lễ trao giải không được khuyến khích đi máy bay đến sự kiện. Ngoài ra, nhiều biện pháp bảo vệ môi trường khác cũng được đưa ra tại Earthshot như sử dụng xe điện, dùng năng lượng sạch.

Chính vì vậy, chuyên gia hoàng gia cho rằng việc sử dụng máy bay để đi nghỉ của nhà Cambridge dường như trái ngược với các biện pháp bảo vệ môi trường mà giải thưởng của Hoàng tử William đề ra. Đồng thời, kỳ nghỉ của gia đình hoàng gia diễn ra ngay trước khi họ chuẩn bị tham dự Hội nghị thượng đỉnh COP26 của LHQ ở Glasgow. Tại đó, vợ chồng Công nương Kate sẽ cùng các nhà lãnh đạo thế giới thảo luận về cách ngăn chặn biến đổi khí hậu.

Nhà Công nương Kate bị

Vợ chồng Công nương Kate tại lễ trao giải Earthshot

Trong khi đó, vào ngày 31/10, Meghan Markle gây ồn ào với hoạt động từ thiện mới. Daily Mail đưa tin, Meghan đã gửi tặng các thành viên của PL US - nhóm điều hành chiến dịch vận động toàn quốc nhằm yêu cầu được nghỉ phép chăm sóc gia đình và chữa bệnh có hưởng lương đến năm 2022 - voucher mua cà phê qua tổ chức từ thiện Archewell. Mỗi voucher trị giá 25 USD (gần 600.000 đồng).

Neil Sroka, giám đốc truyền thông của nhóm, viết trên Twitter: "Nữ Công tước xứ Sussex đã mua cho tất cả mọi người ở @PaidLeaveUS vài cốc cà phê khi chúng tôi làm việc thêm giờ để @SavePaidLeave. Hành động này của cô ấy không ngờ và cũng rất cần thiết. Thật vinh dự khi có Meghan ở sau ủng hộ trong cuộc chiến đòi quyền lợi này".

Nhà Công nương Kate bị

Meghan trong lần xuất hiện mới nhất

Việc làm của Meghan ngay lập tức nhận nhiều phản ứng trái chiều từ người dùng mạng. Trong khi một số ý kiến nhận định rằng sự tử tế nhỏ bé của Meghan có thể "tạo nên khác biệt lớn", những người khác gọi hành động gửi tặng này của nàng dâu hoàng gia là "đáng khinh" và cho rằng đây có thể là kế hoạch nhằm thu hút sự chú ý. Nhiều người dùng mạng bình luận rằng Meghan chỉ tặng "một số voucher" nhất định mà không công khai số lượng cụ thể minh bạch như những người làm từ thiện khác.

Bên cạnh đó, nữ công tước cũng bị châm chọc là "tiếc tiền" khi không dám tặng số lượng lớn nhưng lại làm ra vẻ trịch thượng, ban phát cho người khác. Trước đó, vào hôm 20/10, Meghan gửi bức thư dài 1.030 chữ đến Thượng nghị sĩ Chuck Schumer và Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, nhằm kêu gọi chế độ nghỉ phép hưởng lương cho những ông bố, bà mẹ mới sinh con. Bức thư của Meghan gây nhiều tranh cãi vì dùng tước hiệu của hoàng gia Anh gây tác động vào chính trị Mỹ.

Nguồn: Daily Star, Daily Mail

Bình luận

Những tin mới hơn