Nhiều dòng BlackBerry sẽ ‘chết lâm sàng’ sau ngày 4/1

Thông báo mới cho biết, những thiết bị BlackBerry dùng hệ điều hành BlackBery OS 7.1 trở xuống và BlackBerry 10 sẽ mất nhiều dịch vụ quan trọng.

Theo đó, kể từ ngày 4/1/2022, các thiết bị cổ điển chạy BlackBerry OS 7.1 trở xuống, cũng như BlackBerry OS 10, sẽ mất các dịch vụ quan trọng.

Mặc dù không có mô tả chi tiết những dịch vụ nào sẽ bị “khai tử”, nhưng rất có thể các tính năng như gọi điện, nhắn tin, dữ liệu và thậm chí là truy cập khẩn cấp 911 tại thị trường Mỹ sẽ bị xoá sổ.

Người dùng cũng có thể gặp sự cố với Wi-Fi và các ứng dụng như kho ứng dụng BlackBerry World và Trình quản lý Desktop Manager, theo báo cáo của Liliputing. Ngày 4/1 cũng sẽ đánh dấu sự kết thúc cho PlayBook, chiếc máy tính bảng duy nhất và xấu số của công ty này.

Nhiều dòng BlackBerry sẽ ‘chết lâm sàng’ sau ngày 4/1
Nhiều dòng BlackBerry sẽ ‘chết lâm sàng’ sau này 4/1

Tất nhiên, điều này không có gì đáng ngạc nhiên cả. BlackBerry đóng cửa hàng ứng dụng và dịch vụ Messenger (BBM) của mình vào năm 2019. Thật đáng tiếc, công ty đã quá muộn để đối phó với mối đe dọa từ iPhone và không tìm được nhiều thành công khi áp dụng Android. Ít nhất thì nó vẫn có QNX, hệ điều hành hiện đại của BlackBerry đang được sử dụng cho các hệ thống thông tin giải trí của Toyota, Audi, Honda và nhiều nhà sản xuất xe hơi phổ biến khác.

⭐ Đánh giá bài viết

381 độc giả đã đánh giá

? Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

✅ Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Bình luận

Những tin mới hơn