Nữ công nhân vượt 500 cây số về Gia Lai nhìn mặt con lần cuối

Nghe tin con trai bị đuối nước thương tâm, chị Siu H’ Tuyết vội từ TPHCM về huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai nhìn mặt con lần cuối. Sau vài giây phút ngắn ngủi bên linh cữu con, chính quyền địa phương đã đưa người mẹ đi cách ly y tế, để phòng dịch COVID-19.

Nữ công nhân vượt 500 cây số về Gia Lai nhìn mặt con lần cuối

Chị Siu H’Tuyết khóc ngất bên thi thể con trai tử vong do đuối nước. Ảnh T.T

Sáng ngày 21.7, ông Nguyễn Tiến Đãng – Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai cho biết, trước hoàn cảnh thương tâm của gia đình chị Siu H’ Tuyết, chính quyền đã đến động viên, thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho gia đình vượt qua cơn khốn khó.

Nữ công nhân vượt 500 cây số về Gia Lai nhìn mặt con lần cuối - Ảnh minh hoạ 2

Chị Tuyết trở về buôn làng trong nỗi đau mất con. Ảnh T.T

Vào chiều ngày 18.7, cháu Siu Ngút (SN 2016, trú buôn Gum Gốp, xã Ia Rmok) cùng với bác ruột và anh họ của mình đi ra sông Ba để đánh bắt cá. Do không để ý nên cháu Siu Ngút đi ra xa bờ và bị đuối nước. Mọi người tìm kiếm thì phát hiện cháu đã tử vong.

Nhận tin con trai bị đuối nước tử vong, chị Siu H’ Tuyết (SN 1995, mẹ của cháu) làm công nhân tại TPHCM đã liên hệ với chính quyền địa phương để được về nhà, với mong muốn được gặp con mình lần cuối.

Nữ công nhân vượt 500 cây số về Gia Lai nhìn mặt con lần cuối - Ảnh minh hoạ 3

Người mẹ vái từ biệt con trai trong vài phút ngắn ngủi rồi đi cách ly y tế. Ảnh T.T

Cảm thông với nỗi đau mất con, sau khi thảo luận và đưa ra các phương án để đảm bảo an toàn, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Krông Pa đã đồng ý trước mong muốn của chị H’ Tuyết.

Theo ông Nguyễn Tiến Đãng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh đã tập trung các lực lượng nhằm đảm bảo an toàn. Đến hơn 23h ngày 19.7, khi chiếc xe cứu thương chở chị Siu H’ Tuyết đến buôn làng thì được phun thuốc khử khuẩn ngay.

Vừa xuống xe, chị H’ Tuyết ngay lập tức chạy đến bên cạnh linh cữu của đứa con mới chỉ 5 tuổi, gào khóc nức nở và liên tục gọi con trai mình trong tuyệt vọng.

Nữ công nhân vượt 500 cây số về Gia Lai nhìn mặt con lần cuối - Ảnh minh hoạ 4

Chính quyền địa phương đến động viên đưa đi cách ly y tế. Ảnh T.T

Về từ TPHCM, vượt qua gần 500 cây số và chỉ có vỏn vẹn hơn 5 phút để nhìn con trai lần cuối, nỗi đau của chị H’Tuyết không nói nên lời.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Krông Pa đã đưa chị Siu H’ Tuyết đến khu cách ly tập trung tại trường THCS dân tộc nội trú huyện và thực hiện việc cách ly theo đúng quy định.

Nữ công nhân vượt 500 cây số về Gia Lai nhìn mặt con lần cuối - Ảnh minh hoạ 5

Phun khử khuẩn xe cứu thương và đưa chị Tuyết đi cách ly. Ảnh T.T

“Chị Tuyết đi làm công nhân ở TPHCM từ nhiều năm nay, để lại con nhỏ sống chung với bà ngoại. Bà ngoại cháu là giáo viên, cách nay mấy tháng thì ông ngoại cháu cũng vừa mới mất. Hoàn cảnh khó khăn nên chị Tuyết phải đi làm ăn xa, nhìn thấy tình cảnh chị, ai cũng thương xót”, ông Nguyễn Tiến Đãng – Phó Chủ tịch UBND huyện chia sẻ.

Bình luận

Những tin mới hơn