Nữ sinh viên dương tính với Covid-19, trường ĐH ở Bình Dương bị cách ly

Nữ sinh viên của một trường ĐH ở Bình Dương, con của bệnh nhân 1801 được xác định dương tính với Covid-19.

 

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Dương sáng nay (1/2) cho biết, vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với Covid-19 trong cộng đồng.

Nữ sinh viên dương tính với Covid-19, trường ĐH ở Bình Dương bị cách ly
Đường Trần Văn Ơn qua Trường ĐH Thủ Dầu Một bị phong tỏa trong đêm

Trường hợp này là N.T.M.A (SN 2002), sinh viên Trường ĐH Thủ Dầu Một (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một). M.A là con gái của bệnh nhân 1801 vừa được Bộ Y tế công bố vào tối 31/1 tại xã An Bình, huyện Phú Giáo.

Trước đó, vào chiều tối 31/1, Viện Pasteur TP.HCM thông báo kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 đối với nữ sinh trên. Ngay trong đêm, cơ quan chức năng đã lập tức phong tỏa toàn bộ khu vực Trường ĐH Thủ Dầu Một để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Theo cơ quan y tế, ngày 18/1 nữ sinh A. tiếp xúc gần với mẹ sau khi người này từ Hải Dương về nhà ở ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo. Từ ngày 19/1 đến 29/1, A. tiếp xúc với nhiều người tại Trường ĐH Thủ Dầu Một (đường Trần Văn Ơn), dãy trọ trên đường Lê Hồng Phong (phường Phú Hòa), quán ăn đối diện cổng trường và quán lẩu băng chuyền trên đường 30 Tháng 4 (phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một).

 

Đến ngày 30/1, A. được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Như vậy, đến thời điểm này tỉnh Bình Dương đã ghi nhận 2 trường hợp dương tính với Covid-19 trong cộng đồng, liên quan đến bệnh nhân 1644 ở Hải Dương.

Xuân An

Bình luận

Những tin mới hơn