OPPO đang tự phát triển một bộ xử lý “cây nhà lá vườn”

Học hỏi theo Google và Samsung, OPPO được cho là đang tiến hành nghiên cứu và phát triển cho mình một bộ xử lý riêng, sẽ tích hợp lên các thiết bị flagship trong tương lai.

Sau nhiều đồn đoán, Google cuối cùng đã chính thức công bố bộ đôi flagship Pixel 6. Một trong những điểm nhấn quan trọng của 2 chiếc smartphone này chính là bộ xử lý Google Tensor.

OPPO đang tự phát triển một bộ xử lý “cây nhà lá vườn”
Pixel 6 Series là dòng sản phẩm đầu tiên của Google sở hữu chipset tự tuỳ chỉnh Tensor

Gã khổng lồ tìm kiếm tuyên bố rằng chipset này sẽ cung cấp những cải tiến hiệu suất đáng kể so với bộ xử lý được trang bị trên trên Pixel 5 và nó đồng thời cũng sở hữu nhiều thuật toán AI tiên tiến. Lấy cảm hứng từ quyết định của Google về việc tự tuỳ chỉnh chipset cho riêng mình, OPPO có vẻ cũng đang bắt tay vào làm một việc tương tự như vậy.

Theo Nikkei Asia, OPPO đã bắt đầu phát triển một bộ xử lý cao cấp và sẽ sớm tích hợp lên các thiết bị flagship của họ. Công ty đặt mục tiêu giành quyền kiểm soát nhiều hơn đối với các thành phần cốt lõi của hệ thống cũng như giảm sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất khác như Qualcomm và MediaTek.

Mặc dù OPPO chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về việc đang tự phát triển chip, Nikkei Asia vẫn cho rằng, OPPO có kế hoạch đưa SoC của mình ra thị trường vào năm 2023 hoặc 2024. Báo cáo tiết lộ thêm việc OPPO đang muốn sử dụng quy trình sản xuất 3nm của TSMC cho các chipset này. Cùng với SoC, OPPO cũng đang nghiên cứu các thuật toán AI và ISP tùy chỉnh cho camera trên smartphone của hãng.

OPPO đang tự phát triển một bộ xử lý “cây nhà lá vườn” - Ảnh minh hoạ 2
OPPO muốn tự phát triển chipset để giảm sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất khác như Qualcomm và MediaTek

Vẫn còn quá sớm để nói liệu OPPO có thể đưa các SoC tùy chỉnh của mình ra thị trường hay không. Phát triển bộ xử lý “cây nhà lá vườn” là một nhiệm vụ tương đối khó khăn, vì vậy có thể sẽ mất một thời gian trước khi chúng ta nghe thấy bất kỳ thông tin chính thức nào từ hãng sản xuất Trung Quốc.

Trong một bình luận về vấn đề này, OPPO trả lời Nikkei Asia rằng: “Bất kỳ khoản đầu tư vào R&D nào của công ty cũng đều nhằm một mục đích duy nhất đó là nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm và đặc biệt là trải nghiệm người dùng”.

⭐ Đánh giá bài viết

0 độc giả đã đánh giá

? Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

✅ Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

 Từ khóa: học hỏi

Bình luận

Những tin mới hơn