Phần mềm ERP trên nền web có ưu điểm gì

Phần mềm ERP là phần mềm quản lý doanh nghiệp, quản lý toàn bộ hoạt động của một doanh nghiệp, bao gồm nhập, xuất hàng hoá, thu chi, công việc, hợp đồng, khách hàng, nhà cung cấp, v.v...

Phần mềm ERP đã xuất hiện rất lâu và đã được các công ty, tập đoàn lớn sử dụng và khẳng định tính hiệu quả từ cách đây hàng chục năm.
Phần mềm ERP giúp nhân viên tự quản lý công việc của mình, tránh quên việc, tránh trễ hạn, tự xem xét khả năng thực hiện công việc, thực hiện mục tiêu được giao.
Phần mềm ERP giúp người quản lý quản lý được bộ phận của mình, giúp chủ doanh nghiệp quản lý được toàn bộ công ty của mình, quản lý từng công việc, từng nhân viên và quản lý tổng quát cả phòng ban, quản lý hoạt động chung của toàn bộ công ty.
Việc quản lý này giúp tránh quên việc, tránh chậm trễ tiến độ, tránh thất thoát tài chính, tráng lãng phí tiền bạc của công ty.
Đó là định nghĩa và những lợi ích chung của phần mềm ERP.

phanmemerp

Phần mềm ERP qua nhiều thời kì đã ngày càng phát triển, phát triển về chức năng về tính tiện lợi, về giao diện, về tính tự động hoá.
Đặc biệt những năm gần đây các phần mềm ERP trên nền web đã ra đời, và cũng có nhiều ý kiến tích cực tiêu cực về vấn đề này.
Có người cho rằng dùng app trên điện thoại vẫn tiện hơn, có người cho rằng dùng ERP trên nền web phải gõ địa chỉ truy cập tốn thời gian, có người cho rằng ERP trên nền web bảo mật kém.
Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những vấn đề này nhé !

1. Về tính tiện lợi của phần mềm ERP trên nền web

- Trường hợp nếu không chạy trên nền web:

Bạn muốn dùng trên máy tính phải có phần mềm cài đặt trên máy tính, bạn phải xây dựng 1 phần mềm cài đặt trên máy tính.
Bạn muốn dùng trên điện thoại, bạn phải xây dựng app trên điện thoại, mà điện thoại có hệ điều hành IOS và Android, nghĩa là bạn phải xây dựng 2 app.
> Như vậy, bạn cần phải lập trình 3 ứng dụng mới có thể sử dụng trên các thiết bị máy tính, điện thoại. Vấn đề về chi phí để xây dựng phần mềm ERP như vậy là rất cao.
Phần mềm cần thời gian cài đặt trước khi sử dụng nên nếu bạn thay điện thoại, thay máy tính bạn phải chờ cài đặt lại để có thể sử dụng. Mội sự bất tiện lớn.

- Trường hợp nếu chạy trên nền web:

Máy tính, điện thoại, máy tính bảng đều có trình duyệt web và không phải cài đặt phức tạp.
Chỉ cần xây dựng 1 bản chạy trên nền web là tất cả các thiết bị đều có thể sử dụng. Chi phí thấp hơn nhiều so với phần mềm trên máy tính, app trên điện thoại.
Khi cần chỉnh sửa, nâng cấp thì chỉ cần thực hiện 1 lần.
Phần mềm ERP trên nền web có giao diện Mobile và máy tính bảng nên vẫn hiển thị tốt trên điện thoại và máy tính bảng.
Vì trang web ERP bạn truy cập thường xuyên (giống Facebook) nên bạn chỉ cần gõ chữ cái đầu rồi enter nên truy cập rất nhanh, không tốn thời gian. Hoặc bạn có thể tạo sẵn biểu tượng trên màn hình để truy cập nhanh mà không phải tốn thời gian gõ lại địa chỉ tốn thời gian.
Tuy nhiên thời gian gõ địa chỉ truy cập ERP vẫn ít hơn rất nhiều so với thời gian cài đặt lại phần mềm, cài lại app nếu thay đổi máy tính, điện thoại.

2. Vấn đề bảo mật

Dù phần mềm cài đặt trên máy tính, app điện thoại, hay website đều cần có cơ sở dữ liệu đặt ở server để truy cập online, nên đều cần bảo mật.
Cả 2 trường hợp đều kết nối lấy dữ liệu và xử lý trên server.
Nên kỹ thuật bảo mật trên server đều cần thiết.
Nếu data được mã hoá và bảo mật tốt thì đều an toàn.
Nên cả 2 trường hợp này vấn đề bảo mật là như nhau, phụ thuộc vào kỹ thuật lập trình và bảo mật của server.

erptrennenweb
 

Bình luận