Phó Chủ tịch MOMO bàn về thưởng Tết với lời khuyên của bố: "Đó là thứ mình không kiểm soát được, con hãy..."

Tự do tài chính - MONEYtalk đang là một trong những talkshow về tài chính thu hút sự quan tâm của dân tình, nhất là người trẻ. Tiếp nối sự thành công của các số trước đó, tập số 4 của chương trình với chủ đề "Tỷ phú tiền lẻ" đã được lên sóng và nhận nhiều phản hồi tích cực.

Ngoài host Dương Ngọc Trinh, Tự do tài chính - MONEYtalk số 4 còn có sự xuất hiện của ông Nguyễn Bá Diệp - Đồng sáng lập kiêm Phó Chủ tịch MoMo. Với kinh nghiệm của mình, ông Diệp chính là người hiểu rõ thói quen tiêu dùng của người Việt và sự quan trọng của tiền lẻ hơn ai hết.

Phó Chủ tịch MOMO bàn về thưởng Tết với lời khuyên của bố:

Host Dương Ngọc Trinh

Phó Chủ tịch MOMO bàn về thưởng Tết với lời khuyên của bố:

Ông Nguyễn Bá Diệp - Đồng sáng lập kiêm Phó Chủ tịch MoMo

Trong số những câu hỏi của host Ngọc Trinh dành cho ông Nguyễn Bá Diệp, đáng chú ý nhất có thể kể đến quan điểm về đầu tư và tiết kiệm: "Đầu tư và tiết kiệm, những thuật ngữ này thường rất to tát theo kiểu 'nhiều tiền không biết để làm gì nên mới đầu tư hoặc tiết kiệm'. Anh có nghĩ rằng tiền nhàn rỗi mới là tiền dùng để đầu tư và tiết kiệm hay không?".

Trả lời cho vấn đề này, Phó Chủ tịch MoMo đã kể lại trải nghiệm về chuyện thưởng Tết của bản thân khi vẫn còn là một nhân viên văn phòng. Giống như nhiều người làm công ăn lương, ông Diệp cũng rất mong ngóng thưởng Tết nhưng suy nghĩ này đã thay đổi sau khi ông Diệp nghe được chia sẻ của bố mình:

"Theo bố thì thế này, việc con được thưởng hay không, bao nhiêu tháng lương thì cái đó không kiểm soát được. Tuy nhiên nếu con tiết kiệm hàng tháng, chi tiêu nó hợp lý và tiết kiệm được 10% thì 1 năm tự nhiên đã có 1 tháng lương. Khi đó con tự thưởng cho con và con sẽ kiểm soát được".

Từ quan điểm của bố, ông Diệp mới nhận ra rằng việc tiết kiệm quan trọng như thế nào. "Mình thấy tất cả những người thành công đều là những người tiết kiệm, rất rất tiết kiệm" - Phó Chủ tịch MoMo nói.

Đón xem Tự do Tài chính - MONEYtalk phát livestream lúc 20h tối thứ Sáu hàng tuần trên các nền tảng:

Báo điện tử VTV: www.vtv.vn

Fanpage Báo điện tử VTV: www.facebook.com/baodientuvtv

Fanpage VTV24 Money: www.facebook.com/vtv24money

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24: www.facebook.com/tintucvtv24

https://kenh14.vn/pho-chu-tich-momo-ban-ve-thuong-tet-voi-loi-khuyen-cua-bo-do-la-thu-minh-khong-kiem-soat-duoc-con-hay-20220107210334489.chn

Bình luận

Những tin mới hơn