Phu nhân Tổng thống Haiti: "Không thể để máu của chồng tôi đổ xuống vô ích"

Phu nhân Martine Moise cho biết, vụ ám sát khiến chồng bà qua đời xảy ra "chỉ trong nháy mắt". Trong một thông điệp bằng giọng nói được đăng tải trên trang Twitter chính thức của bà ngày 10/7, Phu nhân Moise đã kêu gọi người dân Haiti "không lạc lối" sau vụ tấn công khiến bà bị trọng thương.

"Tôi vẫn còn sống, nhờ ơn Chúa. Tôi còn sống nhưng tôi đã mất đi người chồng yêu quý của mình", bà Martine Moise chia sẻ.

Tổng thống Haiti Jovenel Moise, 53 tuổi đã bị những tay súng bắn chết sáng 7/7 trong một vụ tấn công mà các chức trách Haiti gọi là "cuộc tấn công có tổ chức cao được tiến hành bởi nhóm vũ trang được đào tạo bài bản".

Haiti đã tuyên bố "tình trạng phong tỏa" trong 15 ngày sau vụ ám sát Tổng thống, đồng thời cam kết sẽ đưa những kẻ tấn công ra công lý.

Theo các nhà chức trách Haiti, một nhóm biệt kích có vũ trang gồm 28 người đàn ông, trong đó có 26 người Colombia và 2 người Mỹ gốc Haiti đã đột nhập và tấn công gia đình Tổng thống Haiti. 17 kẻ đã bị bắt giữ và ít nhất 3 nghi phạm đã bị bắn chết song động cơ của những kẻ tấn công vẫn chưa được công bố.

Bà Martine Moise đã được đưa tới một bệnh viện ở Haiti sau vụ tấn công và sau đó được đưa tới Miami, Florida để điều trị thêm.

"Trong nháy mắt, những tên lính đánh thuê đã ập vào nhà tôi và bắn chết chồng tôi mà không cho ông cơ hội được nói một lời nào", phu nhân Tổng thống Haiti cho hay.

Bà cũng cho biết những tên lính đánh thuê được cử tới để sát hại chồng bà "bởi đã lên kế hoạch cung cấp đường sá, điện nước và tiến hành một cuộc trưng cầu dân ý cũng như bầu cử vào cuối năm để không có sự chuyển đổi nào ở đất nước này".

"Tôi đang khóc, đó là sự thật, nhưng chúng ta không thể để đất nước này lạc lối. Chúng ta không thể để máu của chồng tôi đổ xuống vô ích", bà Martine Moise nói.

Bình luận

Những tin mới hơn