Pixel 6 sẽ góp phần tăng gấp đôi lượng xuất xưởng smartphone của Google

Google đã đặt hàng sản xuất hơn 7 triệu chiếc Pixel 6, tăng gần gấp đôi so với toàn bộ số lượng smartphone của năm 2020 là 3,7 triệu chiếc.

Theo Nikkei, Google đang cố gắng tận dụng vị thế là nhà sản xuất smartphone duy nhất của Hoa Kỳ chạy hệ điều hành Android với bộ đôi Pixel 6, đồng thời tăng thị phần sau sự sụt giảm do lệnh trừng phạt đối với mảng kinh doanh di động của Huawei.

Pixel 6 sẽ góp phần tăng gấp đôi lượng xuất xưởng smartphone của Google

Công ty được cho là đang nhắm mục tiêu vào ba nhà cung cấp hàng đầu hiện nay là Apple, Samsung và Xiaomi. Tuy nhiên, Apple dự kiến sẽ xuất xưởng khoảng 80 triệu chiếc iPhone 13 chỉ riêng trong năm 2021, vì vậy Pixel vẫn sẽ bị bỏ lại rất xa.

Smartphone Pixel của Google được đón chờ nồng nhiệt nhờ camera và phần mềm nhưng thường có những điểm không ổn định và chưa bao giờ xuất xưởng với số lượng đủ lớn, để có thể tạo ra tác động mạnh đến toàn ngành. Tại Mỹ, thị phần Pixel đã vượt xa Lenovo, LG, OnePlus, nhưng so với Apple và Samsung lại là một vấn đề khác.

Bên cạnh đó, Google có thể sẽ ra mắt máy tính xách tay Pixelbook mới chạy ChromeOS sử dụng chung chip xử lý Tensor có trên Pixel 6 và Pixel 6 Pro.

⭐ Đánh giá bài viết

0 độc giả đã đánh giá

? Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

✅ Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

 Từ khóa: sản xuất

Bình luận

Những tin mới hơn