Pleiku: Học sinh lớp 12 kiểm tra học kỳ I trực tiếp

Sáng 9-1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai tiếp tục ban hành Công văn số 52/SGDĐT-GDTrHCTTX hướng dẫn bổ sung việc tổ chức hoạt động dạy và học trực tiếp từ ngày 10-1 đối với các cơ sở giáo dục THPT trên địa bàn TP. Pleiku.

Theo đó, Thủ trưởng các cơ sở giáo dục có bậc học THPT thuộc thẩm quyền quản lý của Sở GD-ĐT xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động dạy và học với phương án dùng cả 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến. Bên cạnh dạy và học trực tiếp, các đơn vị có thể tổ chức hoạt động dạy và học trực tuyến (hoặc kết hợp trực tiếp và trực tuyến) đối với học sinh hoặc học viên chưa an tâm hoặc chưa thể đến trường kể từ ngày 10-1. Trường hợp giáo viên chưa an tâm hoặc chưa thể đến trường thì Thủ trưởng cơ sở giáo dục bố trí giáo viên thực hiện nhiệm vụ phù hợp.

Pleiku: Học sinh lớp 12 kiểm tra học kỳ I trực tiếp
Học sinh khối 12 ở TP. Pleiku sẽ làm bài kiểm tra học kỳ I trực tiếp theo kế hoạch của Sở GD-ĐT; mỗi phòng bố trí không quá 24 em. Ảnh: Mộc Trà

Riêng Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh và các trường có tổ chức mô hình nội trú hoặc bán trú, Thủ trưởng cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, đảm bảo công tác phòng-chống dịch Covid-19 trong thời gian học sinh/học viên sinh hoạt nội trú/bán trú tại trường.

Tại Công văn này, Sở GD-ĐT cũng hướng dẫn cụ thể về công tác kiểm tra học kỳ I đối với học sinh THPT trên địa bàn TP. Pleiku. Theo đó, học sinh khối 12 sẽ làm bài kiểm tra trực tiếp theo kế hoạch tổ chức kiểm tra đợt 2 của Sở GD-ĐT, mỗi phòng bố trí không quá 24 em; khối 10 và 11 thực hiện theo kế hoạch của nhà trường.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các trường THPT trực thuộc và Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh quán triệt cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh/học viên thực hiện nghiêm công tác phòng-chống dịch Covid-19; đồng thời tuyên truyền các bậc phụ huynh phối hợp cùng nhà trường nhắc nhở con em chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng-chống dịch, thực hiện nghiêm việc tiêm chủng cho học sinh; sử dụng bình nước riêng, đeo khẩu trang suốt trong thời gian đến trường; không đưa con đến trường nếu con bị sốt, ho, về từ vùng dịch hoặc gia đình có người cách ly tại nhà. Khi có các biểu hiện nghi ngờ về mắc Covid-19 thì phải chủ động báo cáo với giáo viên chủ nhiệm (đối với học sinh/học viên) và Thủ trưởng cơ sở giáo dục (đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên) để có biện pháp xử lý phù hợp.

MỘC TRÀ

Nguồn: Báo Gia Lai

Bình luận

Những tin mới hơn