Qualcomm thay đổi cách đặt tên chip, sẽ ra mắt Snapdragon 8 Gen1 vào 30/11

Trước sự kiện Snapdragon Tech Summit, Qualcomm đã xác nhận tên gọi Snapdragon 8 Gen1 và cho biết sẽ ra mắt vào ngày 30/11.

Theo đó, bên cạnh một số thông tin về Snapdragon 8 Gen1, Qualcomm đã công bố một số thay đổi đối với chiến lược xây dựng thương hiệu cho các SoC di động (mà hãng gọi là “nền tảng – platforms”), và thực tế là hiện đã có hơn 2 tỷ thiết bị Snapdragon được sử dụng trên toàn cầu.

Qualcomm thay đổi cách đặt tên chip, sẽ ra mắt Snapdragon 8 Gen1 vào 30/11
Qualcomm xác nhận ra mắt Snapdragon 8 Gen1 vào cuối tháng 11

Qualcomm đã xác nhận những tin đồn gần đây, nói rằng họ sẽ chuyển sang cách đặt tên mới cho các nền tảng di động của mình. Các tên này sẽ bao gồm “số sê-ri và số thế hệ có một chữ số”, bắt đầu với nền tảng flagship Snapdragon 8-series mới nhất.

Vì vậy, chúng ta có thể thấy rằng, Qualcomm xác nhận rằng sản phẩm mới sẽ không còn tên là Snapdragon 898 hoặc bất cứ thứ gì tương tự – đó sẽ là Snapdragon 8 Gen1. Và sau đó, vào năm 2022, người kế nhiệm của nó sẽ là Snapdragon 8 Gen2, v.v…

Hiện chưa biết cách đặt tên mới sẽ như thế nào đối với các chip cấp thấp hơn, vì các dòng Snapdragon 7, 6 và 4 đều có nhiều phiên bản phát hành song song.

Tiếp theo, cái tên Qualcomm sẽ ít xuất hiện hơn trong các tên sản phẩm liên quan đến thiết bị di động. Trên thực tế, công ty cho biết họ đã tách biệt thương hiệu Qualcomm và Snapdragon, và trong tương lai, Snapdragon sẽ là một thương hiệu sản phẩm độc lập “có mối quan hệ cụ thể với thương hiệu Qualcomm khi thích hợp”.

Một điều cần nói thêm, hậu tố “5G” sẽ bị xóa khỏi tên nền tảng di động trong tương lai, vì 5G hiện đã trở nên phổ biến, đủ để không cần thể hiện điều đó lên tên gọi nữa. Qualcomm cũng cam kết sẽ chỉ tung ra các nền tảng di động có khả năng 5G kể từ thời điểm này.

Qualcomm thay đổi cách đặt tên chip, sẽ ra mắt Snapdragon 8 Gen1 vào 30/11 - Ảnh minh hoạ 2

Những thay đổi cũng sắp đến với “quả cầu lửa – fireball” mang tính biểu tượng của Snapdragon, “quả cầu lửa” sẽ “đạt được sự nổi bật mới và thể hiện chính nó trong các nội dung hình ảnh mới và các hoạt động thực thi sáng tạo khác”. Các màu đại diện mới cũng đang được giới thiệu, bao gồm Midnight, Gunmetal, Nickel, Snapdragon Red và Gold. Giờ đây, màu vàng sẽ chỉ được sử dụng để đại diện cho các sản phẩm cao cấp.

Theo Qualcomm, Snapdragon 8 Gen1 sẽ chính thức được trình làng tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon vào ngày 30 tháng 11.

⭐ Đánh giá bài viết

4713 độc giả đã đánh giá

? Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

✅ Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

 Từ khóa: sự kiện

Bình luận

Những tin mới hơn