Quảng Ninh truy vết 100 người liên quan ca Covid-19 phát hiện dương tính khi sang Nhật

Quảng Ninh đang khẩn trương rà soát 19 F1 và 81 F2 liên quan tới cô gái được phát hiện dương tính với biến chủng virus SARS-CoV-2 mới sau khi nhập cảnh sân bay Osaka (Nhật Bản).

 

Phó chủ tịch UBND Thị xã Đông Triều Nguyễn Khắc Dũng hôm nay (28/1) cho biết, địa phương đã rà soát được 19 đối tượng F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân nữ sinh năm 1989, cư trú tại xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, Hải Dương - ca dương tính với Covid-19 sau khi sang Nhật Bản lao động. 

Được biết, cô gái này là công nhân Công ty Poyul (khu công nghiệp Cộng Hòa, phường Cộng Hòa, TP Chí Linh). 19 F1 trú tại Thị xã Đông Triều đều tiếp xúc gần với bệnh nhân tại  Công ty Poyul.

Theo Phó chủ tịch UBND Thị xã Đông Triều, ngay khi nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thị xã đã chỉ đạo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các xã, phường tiến hành điều tra rà soát, truy vết.

Kết quả đến 22h ngày 27/1 đã truy vết được 4 trường hợp F1 có mặt trên địa bàn các xã, phường gồm: Hồng Phong, Thúy An, An Sinh và Bình Dương (mỗi xã 1 trường hợp). Các trường hợp trên được nhanh chóng cho đi cách ly tập trung và đang lấy mẫu xét nghiệm, chuyển về CDC.

Ngoài ra, 81 trường hợp F2 đã thực hiện cách ly tại nhà theo quy định và được lấy mẫu xét nghiệm trong đêm 27/1.

Quảng Ninh truy vết 100 người liên quan ca Covid-19 phát hiện dương tính khi sang Nhật
Chốt kiểm soát phương tiện ra, vào tỉnh Quảng Ninh tại TX Đông Triều
 

Hiện tại, Ban chỉ đạo phòng chống dịch TX Đông Triều yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các xã, phường tiếp tục rà soát điều tra truy vết các đối tượng tiếp xúc gần với đối tượng có nguy cơ để có các biện pháp phòng chống kịp thời.

Phạm Công

Bình luận

Những tin mới hơn