#QuánQuânGCP: Khóa học miễn phí về Dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo, Máy học từ Google

Những khóa học vô cùng giá trị từ Căn bản – Trung và Cao cấp do Google cung cấp trong chương trình #QuánQuânGCP rất phù hợp ngay cả những người chưa có kinh nghiệm Dữ liệu (Data) hay Máy học (AI/ML), hữu ích cho người kinh doanh trực tuyến, người làm tiếp thị số (digital marketer) hay các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Vận dụng dữ liệu mua bán online của mình như thế nào để tối ưu kinh doanh? Đây là câu hỏi của rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ lẫn người kinh doanh cá nhân, tuy nhiên, hầu hết đều chưa biết bắt đầu từ đâu. Việc phân tích dữ liệu cho các chiến dịch Tiếp thị (marketing) đóng vai trò rất quan trọng đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm tối ưu chi phí và tăng hiệu quả, hoặc từ đó định hướng chiến lược kinh doanh. Không chỉ vậy, kỹ năng phân tích dữ liệu là yếu tố gần như bắt buộc đối với các sinh viên hay lập trình viên gia tăng ưu thế với nhà tuyển dụng trong thời đại số.

#QuánQuânGCP: Khóa học miễn phí về Dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo, Máy học từ Google

Chương trình #QuánQuânGCP do Google phối hợp cùng cộng đồng Google Developer Groups tại Việt Nam tổ chức dành cho nhiều đối tượng muốn bắt đầu học về Dữ liệu (Data), Trí tuệ nhân tạo / Máy học (AI/ML) hay phát triển ứng dụng chatbot kết hợp Trợ lý kỹ thuật số Google Assistant. Chương trình có tổng cộng 26 bài học hay các ‘thử thách’ (Quest) bằng tiếng Anh, phân theo ba cấp độ: Căn bản – Trung cấp – Cao cấp, như cơ bản về quản trị dữ liệu, phân tích dữ liệu cho marketing, tiến trình về khoa học dữ liệu cho đến kỹ sư dữ liệu, xây dựng ứng dụng tương tác với Google Assistant, hoặc cao hơn như dữ liệu cho Blockchain, nền dữ liệu cho AI/ML, huấn luyện xử lý hình ảnh và ngôn ngữ cho Trí tuệ nhân tạo, hạ tầng cho Máy học (ML)…

Người học có thể tùy nghi chọn lựa các bài học theo nhu cầu của mình ở các cấp, ví dụ người làm về digital marketing có thể tham khảo các phần như BigQuery Basics For Data Analysis, BigQuery for Marketing Analysts… Đây là một kinh nghiệm từ học viên Huỳnh Trang Anh Thư đã tham gia Cloud Study Jam 2019 cũng do Google Developers tổ chức.

#QuánQuânGCP: Khóa học miễn phí về Dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo, Máy học từ Google - Ảnh minh hoạ 2

“Là một digital marketer nên trong quá trình làm việc mình nhận thấy tầm quan trọng của dữ liệu trong marketing nên mong muốn học thêm về phân tích và xử lý dữ liệu. Khi bắt đầu tiếp cận các khóa học, mình tập trung học những Quest về Data như: BigQuery For Data Analytics, BigQuery for Marketing Analytics, Data Engineering, Data Science on Google Cloud,… Bản chất của công việc Digital Marketing gắn với Data rất nhiều nên việc tiếp thu cũng không quá khó khăn. Hơn nữa có rất nhiều vấn đề của Marketing sẽ được giải quyết dễ dàng hơn nếu có tư duy và công cụ Data.”, Anh Thư chia sẻ.

“Các bài học đa số là thực hành và tất cả đều có đếm ngược thời gian nên khi bắt đầu học sẽ khiến mình tập trung cao độ để hoàn thành, đó cũng là một cách học khá thú vị và hiệu quả. Nội dung các bài học được phân chia theo từng level và hướng dẫn chi tiết nên một người không rành về công nghệ như mình vẫn có thể học và hiểu được.”

“#QuánQuânGCP là một trong nhiều chương trình hỗ trợ cộng đồng các nhà phát triển của Google tại Việt Nam như Developer Student Clubs tạo ra các nhà phát triển tương lai từ trong môi trường học đường cho các sinh viên, cùng những cuộc thi và đào tạo như DevFest, Flutter hay TensorFlow, góp phần tích cực xây dựng nguồn nhân lực số đáp ứng các yêu cầu của thị trường công nghệ hiện đại cho nền kinh tế số tại Việt Nam.”, đại diện Google chia sẻ.

Thời gian đăng ký miễn phí và hoàn thành các khóa học là từ đây đến hết 30/8 để nhận được thêm các phần quà cổ vũ từ chương trình #QuánQuânGCP.

 Từ khóa: giá trị, từ căn

Bình luận

Những tin mới hơn