Quốc gia đầu tiên tại châu Á triển khai tiêm liều vaccine ngừa Covid-19 thứ 4 cho người dân

Hiện 66,6% dân số tại quốc gia này đã được tiêm đầy đủ 2 liều vaccine ngừa Covid-19, trong khi 28,7% tiêm mũi thứ 3.

Mông Cổ là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về chương trình tiêm chủng sớm và chủ động, đồng thời kiểm soát tốt các làn sóng dịch Covid-19 mà không cần áp đặt lệnh phong tỏa và chịu rất ít thiệt hại. Số ca tử vong do Covid-19 tại quốc gia này cũng ít hơn đáng kể so với các nước phát triển. Tại Mỹ tính trung bình cứ 1 triệu người có 2.501 ca tử vong, tại Anh con số này là 2.194, còn tại Mông Cổ là 650 ca.

Trong bối cảnh số ca nhiễm Omicron gia tăng trên toàn thế giới, chính phủ Mông Cổ đã thúc đẩy chiến lược khuyến khích người dân tiêm mũi thứ 3 và tiếp tục tiêm mũi thứ 4 trên cơ sở tự nguyện để vượt qua làn sóng dịch Covid-19, đồng thời tránh được việc áp đặt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt. Người dân sẽ tiêm liều thứ 4 cách liều thứ 3 khoảng 3 tháng và được lựa chọn vaccine của Pfizer hoặc vaccine do Sinopharm phát triển.

Ngoài ra, Mông Cổ cũng có kế hoạch tiêm mũi đầu tiên cho tất cả trẻ em sinh năm 2010 dự kiến bước sang tuổi 12 trong năm nay. Những công dân tròn 18 tuổi trong năm nay cũng được khuyến khích tiêm liều thứ 3.

Bình luận

Những tin mới hơn