Quy định cách ly mới với người về từ vùng có dịch Covid-19

Tất cả người về từng có dịch phải khai báo y tế, nếu không thuộc diện cách ly tập trung sẽ phải hạn chế tham gia các hoạt động đông người.

 

Chiều 23/6, Bộ Y tế ban hành quy định mới về việc cách ly y tế đối với người đến từ vùng đang có dịch, thống nhất thực hiện trên cả nước.

Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu tất cả những người đến từ các tỉnh, thành phố ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng bắt buộc phải khai báo y tế trung thực, chịu trách nhiệm về các thông tin khai báo để phân loại các đối tượng nguy cơ.

Thực hiện cách ly y tế đối với những người tiếp xúc gần với ca ca F0 hoặc tiếp xúc gần với các trường hợp F1.

Quy định cách ly mới với người về từ vùng có dịch Covid-19

Người dân tại Bắc Giang di chuyển đi cách ly. Ảnh: Bộ Y tế

Thực hiện theo dõi sức khỏe và yêu cầu hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người trong vòng 14 ngày đối với những người từng đến các địa điểm có người mắc Covid-19 ở, lưu trú, khu vực phong toả (cách ly vùng) do có trường hợp mắc Covid-19 trong thời gian theo thông báo của UBND cấp tỉnh.

Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải thông báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời.

 

Đối với những người không thuộc đối tượng nêu trên, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh chung theo quy định.

Bộ Y tế đề nghị UBND cấp tỉnh phối hợp thực hiện và thường xuyên rà soát, cập nhật đánh giá các mức độ nguy cơ Covid-19 theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Thúy Hạnh

Bình luận

Những tin mới hơn