Rúng động nước Nga: 1000 chai "chất độc" tuồn ra thị trường, cặp vợ chồng cùng tử vong để lại 5 đứa con thơ không biết bấu víu vào đâu

Mới đây, các nhà chức trách nước Nga đã phát hiện một lô hàng rượu vodka giả khiến dư luận bàng hoàng. Điều đáng tiếc là số rượu giả này chỉ được phát hiện sau cái chết của 26 người (các nạn nhân ở độ tuổi từ 36 đến 72). Tuy nhiên, cảnh sát vẫn cho rằng đây là một "phép màu" bởi tất cả lô rượu giả vẫn chưa được phân phối ra thị trường, không ai có thể tưởng tượng được hậu quả sẽ nghiêm trọng ra sao nếu người ta tiêu thụ hết 1.000 chai rượu "độc" ấy.

Trong số 26 nạn nhân tử vong sau khi uống rượu giả, có một trường hợp thương tâm, gây sự chú ý của truyền thông và dư luận. Đó là cặp vợ chồng Murat Berekeshov (41 tuổi) và vợ Aislu (39 tuổi) ở thành phố Orsk, thuộc vùng Orenburg. Họ tử vong cách nhau 5 giờ, để lại 5 đứa con thơ tuổi từ 1 đến 12. Chỉ trong 1 ngày, 2 đứa trẻ đã mất cả bố lẫn mẹ và trở thành trẻ mồ côi, không nơi nương tựa.

Rúng động nước Nga: 1000 chai

Cặp vợ chồng Murat Berekeshov (41 tuổi) và vợ Aislu (39 tuổi) ra đi đột ngột để lại 5 đứa con thơ bơ vơ, không nơi nương tựa

Được biết, cặp vợ chồng mua rượu về để ăn "khao" vì mới sắm được vài món đồ nội thất mới trong nhà. Thế nhưng, họ không biết thứ chất lỏng trong suốt mà họ uống vào có chứa methanol có độc tính cao. Loại chất này thường được sử dụng trong công nghiệp như một dung môi, thuốc trừ sâu hoặc nhiên liệu.

Cả 2 được nhập viện cấp cứu nhưng không thể qua khỏi và tử vong cách nhau 5 tiếng đồng hồ.

Một số nạn nhân khác thiệt mạng sau khi uống phải những chai rượu từ lô hàng giả gây chết người là Aleksandr Sirotinin (68 tuổi), Dmitry Karelin (40 tuổi), Zhan Nurmakanov (36 tuổi), đều thất nghiệp.

Rúng động nước Nga: 1000 chai

Người đàn ông tên Dmitry Granchenko (42 tuổi) được cho là đang chiến đấu giành lại sự sống sau khi uống phải rượu giả

Một quan chức địa phương cho biết nồng độ methanol trong cơ thể các nạn nhân cao gấp 3-5 lần so với mức độ có thể gây chết người.

Một người bán rượu giả tên Ildar Suyunshalinov cho biết: “Tôi mua rượu ở cơ sở bán buôn Orsk. Tôi không biết nó có thể gây chết người”.

Rúng động nước Nga: 1000 chai

Ông Pensioner Aleksandr Sirotinin cũng mất mạng sau khi uống rượu giả

Cảnh sát cho biết đây có thể coi là điều may mắn khi lô rượu lậu chưa được bán ra hết, nếu không sẽ còn nhiều người tử vong.

Một cuộc điều tra hình sự lớn đang được tiến hành, 2 người đàn ông 60 và 28 tuổi, và một phụ nữ, 47 tuổi, đã bị tạm giữ. Sau đó, có thông tin cho rằng thêm 2 người đàn ông và 1 phụ nữ cũng bị bắt giữ vì nghi ngờ liên quan đến vụ việc.

Rúng động nước Nga: 1000 chai
Rúng động nước Nga: 1000 chai

Hơn 1.000 chai rượu giả đã bị tịch thu, chúng được làm giả tinh vi đến mức rất khó để phân biệt được với rượu bình thường

Rúng động nước Nga: 1000 chai
Rúng động nước Nga: 1000 chai

“Hơn 3.000 chai nhựa rỗng và thiết bị để sản xuất, lưu trữ, đóng chai và đóng gói các sản phẩm chứa cồn với khối lượng lớn đã bị thu giữ”, một báo cáo của cơ quan thực thi pháp luật cho biết. Thống đốc khu vực Denis Pasler đã đưa ra lời kêu gọi khẩn cấp người dân địa phương hạn chế mua rượu.

Nguồn: Newsotime

Bình luận

Những tin mới hơn