Samsung “chế giễu” cố CEO Apple Steve Jobs trong mô tả ứng dụng

Động thái này của Samsung nhận được nhiều phản hồi không mấy tích cực từ cộng đồng người yêu công nghệ trên toàn thế giới.

Samsung có phát triển và tung ra thị trường một phần mềm gọi là iTest giúp người dùng iPhone trải nghiệm những tính năng mà một chiếc smartphone Galaxy có thể làm được. Ban đầu, đây được cho là một nước đi cao tay và cực kỳ sáng tạo của Samsung. Đấy là cho đến khi đội ngũ phát triển của iTest đã cao hứng “đá đểu” cố CEO Steve Jobs trong đoạn mô tả thiết bị, nguyên văn như sau: “Vì tất cả người dùng Samsung đều rất cá tính, do đó, họ cũng muốn thiết bị của mình là độc nhất. Sẽ không có bất kỳ kẻ mặc áo cổ lọ nào được định hình thiết bị của bạn, ngoài chính bản thân bạn”.

Samsung “chế giễu” cố CEO Apple Steve Jobs trong mô tả ứng dụng - Ảnh minh hoạ 2

Với những người yêu công nghệ nói chung và iFan nói riêng, hình ảnh “kẻ mặc áo cổ lọ” chính là để ám chỉ cố CEO Steve Jobs và Samsung đang cố ý mỉa mai về sự bảo thủ của ông, biểu hiện qua những chiếc iPhone. Tuy nhiên, động thái từ Samsung đã nhanh chóng nhận được không ít búa rìu từ dư luận.

Nhiều người dùng cho rằng, nhà sản xuất Hàn Quốc đang không dành sự tôn trọng đúng mực đối với cố CEO Apple và di sản mà ông để lại cho thế giới công nghệ. Số khác lại cho rằng, hành động mỉa mai đến hình ảnh của một người đã khuất là không chuyên nghiệp và không thể chấp nhận được đối với một “ông lớn” như Samsung.

Sinh thời, Steve Jobs vẫn luôn xuất hiện tại công ty cũng như trên sân khấu sự kiện với chiếc quần jeans xanh với chiếc áo cổ lọ màu đen quen thuộc. Đó gần như là một biểu tượng bất diệt của thế giới công nghệ và cũng không nên bị đem ra là trò đùa.

Chuyện hãng điện tử “cà khịa” lẫn nhau: Vừa phải thì vui vẻ, nhưng không nên quá giới hạn

Chuyện các hãng công nghệ đối thủ liên tục “võ mồm” với nhau trên thương trường đã không còn là gì quá xa lạ. Các nhà sản xuất có thể “so kè” với nhau bằng nhiều hình thức như làm video “đá xéo”, đăng ảnh chế giễu hay thậm chí hạ thấp sản phẩm đối thủ ngay trong sự kiện. 

Samsung “chế giễu” cố CEO Apple Steve Jobs trong mô tả ứng dụng - Ảnh minh hoạ 3

Dẫn đầu xu hướng “trash talk” này không ai khác chính là cặp đôi Samsung – Apple. Tuy nhiên, Samsung vẫn là bên nhiệt tình hơn cả. Vào năm 2017, khi “Táo Khuyết” ra mắt iPhone X, hãng sản xuất Hàn Quốc đã nhanh nhảu làm hẳn một clip để chế giễu phần tai thỏ.

Hay gần đây nhất, vào năm 2020, sau khi Apple tuyên bố sẽ không tặng kèm cục sạc bên trong hộp iPhone nữa, Samsung cũng ngay lập tức đăng đàn tuyên bố sẽ luôn có một củ sạc nhanh được tặng kèm với các mẫu smartphone Galaxy. Tuy nhiên, trước ngày S21 Series được trình làng, những bức ảnh giễu cợt của “Tam Tinh” bỗng không cánh mà bay!

Samsung “chế giễu” cố CEO Apple Steve Jobs trong mô tả ứng dụng - Ảnh minh hoạ 4

Tuy có tiếng là dùng khiếu hài hước của mình rất đúng lúc, đúng chỗ, nhưng đội ngũ làm nội dung của Samsung cũng có những lúc đi quá giới hạn. Điển hình là trong một động thái gần đây.

Hiện tại, Samsung vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vấn đề này và dòng mô tả đầy “mỉa mai” này vẫn tồn tại trên iTest mặc cho chỉ trích từ dư luận.

Đánh giá bài viết này

Bài viết có 1 đánh giá, thứ hạng là 5/5.

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

 Từ khóa: phản hồi

Bình luận

Những tin mới hơn