Samsung xuất xưởng nhiều smartphone nhất trong quý 3 năm 2021

Sau Samsung, Apple đạt vị trí thứ 2 trong quý 3 chỉ bao gồm khoảng doanh số một tuần của iPhone 13 được bán ra.

Từ NVIDIA, AMD cho đến các nhà sản xuất ô tô như GM, tình trạng thiếu chip toàn cầu đã ảnh hưởng đến hầu hết các ngành công nghiệp phụ thuộc vào linh kiện máy tính và giờ đây, đang tác động mạnh mẽ đến các nhà sản xuất smartphone.

Theo số liệu từ Canalys, các lô hàng xuất xưởng smartphone trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 đã giảm 6% so với quý 3 cùng kỳ năm ngoái. Sự thiếu hụt linh kiện là nguyên nhân chủ yếu khiến các công ty không thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, điều này sẽ cần ít nhất khoảng một năm nữa để cung và cầu được cân bằng.

Samsung xuất xưởng nhiều smartphone nhất trong quý 3 năm 2021

Samsung một lần nữa đứng đầu thị trường smartphone với 23% tổng số lô hàng đã xuất xưởng trong quý 3. Apple đứng thứ hai với 15% thị phần, cao hơn 3% so với quý cùng kỳ năm ngoái. Bộ ba nhà sản xuất Trung Quốc: Xiaomi ở vị trí thứ ba với 14%, Vivo (10%) và Oppo (10%) nằm trong top 5.

Tuy nhiên, con số quý 3 của Apple rất ấn tượng khi chỉ bao gồm khoảng một tuần doanh số iPhone 13 được bán ra. Canalys không tiết lộ về doanh số chi tiết, nhưng sức mạnh chuỗi cung ứng của Apple đã giúp hãng phát triển mạnh trong một thị trường đầy thách thức. Apple hiện là một trong những khách hàng quan trọng nhất của TSMC.

Nhà phân tích chính Ben Stanton của Canalys cho biết: “Nạn đói chipset đã thực sự đến. Ngành công nghiệp smartphone đang cố gắng tối đa hóa việc sản xuất các thiết bị tốt nhất có thể“.

⭐ Đánh giá bài viết

1 độc giả đã đánh giá

? Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

✅ Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

 Từ khóa: vị trí

Bình luận

Những tin mới hơn