Sáng nay không ca Covid-19 mới, Việt Nam tiêm vắc xin hơn 20.000 người

Sáng 17/3, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới. Cả nước đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho hơn 20.000 người.

 

Sáng nay, nước ta không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới. Tổng số ca mắc cả nước vẫn là 2.560 trường hợp, trong đó có 1.597 ca lây nhiễm trong nước.

Riêng từ ngày 27/1 đến nay, cả nước phát hiện 904 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại 13 tỉnh: Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, TP.HCM, Gia Lai, Hải Phòng, Hòa Bình, Bình Dương, Điện Biên, Hà Giang và Hưng Yên, trong đó Hải Dương nhiều nhất với 720 ca.

Hiện các cơ sở y tế đã điều trị khỏi 2.158 bệnh nhân Covid-19, ngoài ra 82 trường hợp khác đã có kết quả âm tính 3 lần liên tiếp, chuẩn bị được xuất viện.

Các địa phương đang còn cách ly, theo dõi sức khoẻ gần 37.000 người, trong đó cách ly tại bệnh viện 496 trường hợp, cách ly tại nhà hơn 17.000 người, còn lại hơn 19.000 người đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Sáng nay không ca Covid-19 mới, Việt Nam tiêm vắc xin hơn 20.000 người

Nhân viên y tế Bệnh viện Thanh Nhàn tiêm vắc xin Covid-19. Ảnh: Phạm Hải

Về tình hình tiêm vắc xin ngừa Covid-19 của AstraZeneca, trong ngày 16/3, Việt Nam tiêm thêm 4.260 người. Sau tiêm, một số trường hợp xuất hiện phản ứng như sốt, sưng đau tại chỗ tiêm, mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, phát ban, đau cơ, buồn nôn, tiêu chảy…

 

Như vậy tính từ ngày 8/3 đến nay, cả nước đã tiêm vắc xin cho 20.695 người là các cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ Covid-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch.

Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia khuyến cáo, sau tiêm vắc xin, nếu xuất hiện dấu hiệu mẩn ngứa lan rộng, mạch nhanh, huyết áp tăng cao hoặc tụt, tức ngực khó thở, chân tay lạnh… hoặc có diễn biến nặng lên cần đến ngay bệnh viện để được xử trí kịp thời.

Sau 9 ngày thực hiện, qua giám sát tại một số địa phương cho thấy, công tác an toàn tiêm chủng và tư vấn trước tiêm được thực hiện đầy đủ. Người đến tiêm được thông báo số điện thoại của các cơ sở y tế trong trường hợp khẩn cấp để được hỗ trợ kịp thời.

Bên cạnh đảm bảo an toàn tiêm chủng, các điểm tiêm còn bố trí các phòng theo quy tắc một chiều, giãn cách giữa các bàn, các phòng để phòng chống lây nhiễm SARS-COV-2.

Thúy Hạnh

Bình luận

Những tin mới hơn