Sau 6 năm, chiếc váy xanh - đen hay vàng - trắng vẫn chưa ngừng khiến dân mạng cãi nhau

Bạn có còn nhớ vào năm 2015, chúng ta đã từng được chứng kiến một trong những sự kiện gây tranh cãi nhất lịch sử thế giới ảo. Nguồn cơn tất cả chỉ vì một chiếc váy gây lú khi người thì thấy nó màu xanh - đen, người lại thấy nó màu vàng - trắng.

Sau 6 năm, chiếc váy xanh - đen hay vàng - trắng vẫn chưa ngừng khiến dân mạng cãi nhau

Hình ảnh chiếc váy từng gây mất đoàn kết toàn cõi mạng một thời

Và dù đã có vô vàn lời giải thích thuyết phục được đưa ra nhưng đến tận hôm nay, gần 6 năm sau khi hiện tượng này xuất hiện lần đầu tiên, dân tình vẫn thích lôi nó ra để bàn luận tiếp. Có khác chăng lần này, tranh cãi được chuyển địa bàn sang nền tảng TikTok.

Rất nhiều video quay lại thắc mắc của các TikToker liên quan đến chiếc váy gây mất đoàn kết này đã được đăng tải. Người thì đau đầu vì 6 năm rồi vẫn không tin vì sao có người lại thấy được cái váy mang màu vàng - trắng. Người thì khăng khăng các ý kiến khoa học là... sai toét, chiếc váy không thể nào mang màu xanh - đen được. Thậm chí, có người còn một mình một kiểu, kiên trì với quan điểm rằng chiếc váy thực ra màu... xanh - vàng.

Dân mạng lại tranh cãi về chiếc váy xanh đen sau 6 năm (Nguồn: @phammaihuong.pmh)

Rất nhiều người chơi hệ TikTok đã đăng tải clip có liên quan (Nguồn: @vee_deturtle)

Một vài bình luận bên dưới các video:

- Team xanh đen từ năm 2015 đến 2021 nha!

- Lúc đầu mình cũng thấy xanh đen mà sau một hồi đọc bình luận của mọi người xong bị lú, coi lại thành vàng trắng.

- Tím nâu nha, haha.

- Hóa ra không phải mình mình thấy màu xanh vàng.

- Nhà khoa học giải thích hết rồi mà mấy bạn, chủ nhân chiếc váy cũng confirm nó màu xanh - đen rồi, mọi người còn cãi nhau gì nữa vậy???

- Đến hẹn lại lên à, cãi hoài không thấy chán ư?

Thực tế ngay sau khi ồn ào liên quan đến chiếc váy xuất hiện, nhiều phân tích đã được đưa ra và câu trả lời cuối cùng là team xanh - đen chiến thắng. Nguyên nhân là do một dạng ảo ảnh thị giác đánh lừa não bộ. Tuy nhiên, điều đó vẫn không ảnh hưởng cho lắm đến việc "đào mộ" của cư dân mạng. Đến hẹn lại lên, mỗi năm cãi lại một lần cho vui cửa vui nhà ấy mà!

Cách con người cảm thụ màu sắc sẽ thay đổi tuỳ theo màu sắc của nền ảnh nên thị giác có thể bị đánh lừa cực mạnh

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Những tin mới hơn