Singapore nới lỏng kiểm soát với 14 quốc gia, trong đó có Việt Nam

Singapore sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp nới lỏng hạn chế trong thời gian tới khi tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát. Thông tin từ giới chức nước này đưa ra ngày 8/11 sau khi tỷ lệ lây nhiễm tại Singapore đã giảm xuống còn 0,81.

Singapore nới lỏng kiểm soát với 14 quốc gia, trong đó có Việt Nam

Từ ngày 10/11, những người trong cùng hộ gia đình đã tiêm chủng đầy đủ có thể tụ tập tối đa 5 người. Tuy nhiên với các gia đình khác nhau, giới hạn này vẫn là 2 người. Các hoạt động trong trường học cũng dần được nối lại. Công suất tại các rạp chiếu phim, các buổi biểu diễn trực tiếp và các sự kiện hội nghị, triển lãm cũng sẽ được tăng lên.

Singapore cũng nới lỏng một số biện pháp kiểm soát biên giới với 14 quốc gia khác, trong đó có Việt Nam kể từ 12/11 tới. Du khách từ các nước này sẽ chỉ phải xét nghiệm trước khi nhập cảnh, cách ly tại nơi cư trú và xét nghiệm PCR vào ngày cuối cách ly.

Ngoài ra, Singapore cũng nới lỏng kiểm soát biên giới, thiết lập thêm làn đi lại dành cho người đã tiêm vaccine từ ba quốc gia gồm Malaysia, Phần Lan và Thụy Điển từ 29/11 tới.

Bình luận

Những tin mới hơn