Sinh viên phát hiện thi thể không nguyên vẹn của nữ giáo sư hóa học trên nền tuyết lạnh, cảnh sát biết lý do thảm kịch nhưng đành "bó tay"

Vụ việc kinh hoàng xảy ra ở ngay gần sân vận động đua ngựa của thành phố và gần Đại học Công nghệ Nông nghiệp Bang Bắc Cực (Arctic State Agro-Technological University) trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt xuống tới -48 độ C. Tuyết phủ trắng xóa cộng thêm lạnh buốt nên có rất ít người ở ngoài trời.

Nạn nhân là Giáo sư - Tiến sĩ hóa học Sardana Sleptsova (53 tuổi), một chuyên gia về vật liệu nano polyme tại Đại học Liên bang Đông Bắc. Thi thể không còn nguyên vẹn của bà được phát hiện bởi một sinh viên tên Semyon Alexeev.

Sinh viên phát hiện thi thể không nguyên vẹn của nữ giáo sư hóa học trên nền tuyết lạnh, cảnh sát biết lý do thảm kịch nhưng đành

Chân dung nữ Giáo sư hóa học Sardana Sleptsova

Bà Sardana không phải bị ai đó giết hại mà bị một đàn chó hoang tấn công. Chính sinh viên Semyon Alexeev cũng bị đàn chó hung dữ, đói khát ấy tấn công nhưng anh may mắn chạy thoát nhưng bà Sardana đã trở thành miếng mồi cho lũ thú dữ. Chúng cắn xé quần áo của Semyon, nhưng cuối cùng sức thanh niên trai tráng đã giúp anh thoát khỏi nanh vuốt của đàn chó và phát hiện ra thi thể của bà Sleptsova.

Sinh viên phát hiện thi thể không nguyên vẹn của nữ giáo sư hóa học trên nền tuyết lạnh, cảnh sát biết lý do thảm kịch nhưng đành

Thi thể của Giáo sư hóa học Sardana Sleptsova được phát hiện trên nền tuyết lạnh lẽo

Theo thông tin từ phía cảnh sát địa phương, đây không phải là vụ tấn công đầu tiên của bầy chó hoang nhắm vào người đi bộ trong khu vực nhưng họ vẫn không thể làm gì để ngăn thảm kịch xảy ra.

Thị trưởng Yakutsk Yevgeny Grigoriev đã ban bố tình trạng khẩn cấp cấp huyện tại nơi vụ tấn công xảy ra, trong bối cảnh lo ngại về các cuộc tấn công mới. Ông cho biết: "Sẽ huy động tối đa lực lượng, với sự giúp đỡ của cả người dân, để vây bắt đàn chó này. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để ngăn chặn đàn chó hoang này xuất hiện trở lại trong thành phố. Chúng tôi sẽ huy động mọi lực lượng. Ưu tiên của chúng tôi là một thành phố cho con người, không có chó hoang. Xin hãy thông cảm".

Ông nói thêm: "Tôi xin gửi lời chia buồn chân thành và sâu sắc nhất tới gia đình và bạn bè của giáo sư. Đây là một mất mát không gì có thể bù đắp được".

Sinh viên phát hiện thi thể không nguyên vẹn của nữ giáo sư hóa học trên nền tuyết lạnh, cảnh sát biết lý do thảm kịch nhưng đành

Cựu thị trưởng Sardana Avksentyeva

Tuy nhiên, cựu thị trưởng Sardana Avksentyeva đã đổ lỗi cho sự thất bại của luật pháp Nga khi cho phép những con chó hoang đi lang thang trên đường phố của các thành phố ở Siberia. Bà nói: "Đây là những kẻ săn mồi đi săn hàng ngày. Chúng săn lùng chúng ta, những đứa con của chúng ta. Phải có thêm bao nhiêu người chết, trẻ em bị cắn và gia súc bị ăn thịt nữa thì hiện trạng này mới được ngăn chặn thực sự?".

Bà Sardana yêu cầu lập ra một đội đặc biệt với kinh phí thích hợp để tiêu diệt sạch những con chó hoang quanh quẩn nơi khu dân cư.

Bà nói: "Các thành phố và làng mạc không nên được coi là môi trường sống tự nhiên của chó hoang".

Nguồn: Daily Star

https://afamily.vn/sinh-vien-phat-hien-thi-the-khong-nguyen-ven-cua-nu-giao-su-hoa-hoc-tren-nen-tuyet-lanh-canh-sat-biet-ly-do-tham-kich-nhung-danh-bo-tay-20211231114240554.chn

Bình luận

Những tin mới hơn