Smart lock - xu hướng của thời đại công nghệ 4.0

Smart lock - Khóa thông minh là khóa cơ điện được thiết kế để thực hiện các thao tác khóa và mở khóa bằng những phương pháp thông minh như Mở khoá bằng Vân tay, Mở khoá bằng nhận diện khuôn mặt, hoặc mở khoá bằng App Điện thoại.

Năm 2020, 2021 là những năm bùng nổ với nhiều công nghệ mới trong nhiều lĩnh vực, là thời đại công nghệ 4.0.
Trong thời đại công nghệ phát triển, việc nâng cấp khoá thông minh là hết sức cần thiết, không chỉ giúp bảo mật hơn, an toàn hơn, mà còn tiện lợi hơn nhiều.

Ổ khóa thông minh có thể được coi là một phần của ngôi nhà thông minh


Khoa dien tu thong minh Demax

Độ an toàn của khoá thông minh:
- Các loại khoá thông minh của các thương hiệu lớn đều có giá khá cao, vì không chỉ xây dựng các chức năng mở khoá thông minh mà còn được nâng cấp đáng kể về độ chắn chắc, độ an toàn.
Các thao tác phá khoá trước kia như dùng búa đập, dùng axit,... đều không có tác dụng đối với những loại khoá thông minh này.
Dùng khoá thông minh, bạn sẽ thấy phần khoá cửa, khung cửa được gắn với khoá rất chắc chắn và kiên cố, như liền một khối, bạn sẽ hoàn toàn tự tin về độ an toàn của loại khoá này, vì nó được sản xuất bằng những chất liệu cao cấp có độ bền rất cao.
- Dùng khoá kiểu cũ, khi mất chìa khoá, bạn sẽ lo lắng chìa khoá rơi vào tay người xấu, nếu vậy bạn không có cách nào ngăn họ mở khoá nếu vẫn dùng ổ khoá cũ, bạn buộc phải thay ổ khoá, mà khoá gắn vào cửa thay rất khó khăn và tốn thời gian. Nếu dùng khoá thông minh, bạn không sợ mất chìa khoá vào tay kẻ xấu vì bạn dùng khoá vân tay, khoá khuôn mặt,... rất an toàn.

Sự tiện lợi của khoá thông minh là ưu điểm lớn:
- Việc mở khoá hết sức đơn giản, Khoá vân tay bạn chỉ cần đặt ngón tay vào là mở khoá, tiết kiệm 20 - 30 giây mỗi lần mở khoá.
Đừngxem thường 20-30 giây này, 1 năm bạn mở khoá 700 lần, tương đương 14.000 giây ~ 4 tiếng đồng hồ, 10 năm bạn đã tiết kiệm được 40 tiếng đồng hồ. Mà việc tiết kiệm thời gian này không chỉ dành cho 1 người, mà cho tất cả mọi người trong nhà bạn.
- Việc thêm người mở khoá cũng tiện lợi và tiết kiệm thời gian, bạn không phải ra tiệm khoá nắng nôi, đợi chờ, rồi về mở không được, ra tiệm sửa lại rắc rối tốn nhiều thời gian,v.v...
- Khoá thông minh dùng vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt sẽ tiện lợi hơn cả thẻ từ nhiều, vì mở khoá dùng thẻ từ thì bạn cần phải cầm theo thẻ, quên thẻ là bạn không thể mở khoá vào nhà, còn khoá vân tay thì bạn không cần phải cầm bất cứ gì bên người mà vẫn vô tư mở khoá 1 cách nhanh chóng.

Khoá thông minh có dễ sử dụng, dễ cài đặt không?
Đây là 1 câu hỏi của rất nhiều người chưa dùng khoá thông minh bao giờ.
Việc cài đặt khoá thông minh rất nhanh chóng, chưa tới 10 phút với người cài đặt lần đầu, chỉ 3 phút với người đã biết dùng, như vậy là quá nhanh quá tiện lợi phải không nào.

Khoá thông minh giá có cao không?
Chắc chắc khoá thông mình giá phải cao hơn các loại khoá kiểu cũ nhiều rồi vì nó có quá nhiều tính năng thông minh. Tuy nhiên, với nhu cầu sử dụng lâu dài, thậm chí cả đời thì việc đầu tư số tiền đó mua khoá thông mình là không hề mắc, vì việc đảm bảo an toàn cho ngôi nhà bạn là vô cùng quan trọng, so với mức chi phí vài triệu thì còn quá rẻ phải không nào. Bạn chỉ dùng vài triệu để bảo vệ những thứ giá trị vài tỷ, bào vệ chính bản thân bạn, là điều hết sức cần thiết.

Tình thẩm mỹ của các loại khoá Thông minh
Các loại khoá thông minh bên cạnh sự an toàn và các tính năng thông minh, việc thiết kế tính thẩm mỹ của những loại khoá này cũng được nâng cấp đẹp hơn, trang trọng hơn các loại khoá kiểu cũ, dùng chất liệu vừa bền vừa sang trọng, làm đẳng cấp cho ngôi nhà bạn.

khoavantaydemax
 

Bình luận