Snapdragon Wear 5100 sẽ có nhân Cortex-A53

Khắc phục những nhược điểm của Snapdragon Wear 4100, phiên bản 5100 sẽ được trang bị nhân Cortex-A53, theo WinFuture.

Các chipset dòng Snapdragon Wear 4100 của Qualcomm tỏ ra không hiệu quả, nhất là sự tiêu tốn pin khiến cho thiết bị trở nên mất đi tính di động. Qualcomm có thể sẽ giải quyết phần nào các điểm yếu này.

Theo WinFuture, Snapdragon Wear 5100 sẽ có bốn nhân Cortex-A53. Nếu như so với chip Samsung Exynos W920 được trang bị hai lõi Cortex-A55, thì có thể hiệu năng kém hơn nhưng bù lại năng lượng tiêu tốn sẽ ít hơn.

Snapdragon Wear 5100 sẽ có nhân Cortex-A53 - Ảnh minh hoạ 2
Snapdragon Wear 5100 sẽ có nhân Cortex-A53

Theo ARM, Cortex A55 “mang lại hiệu suất cao hơn tới 18% với hiệu suất năng lượng tốt hơn 15% khi so sánh với người tiền nhiệm của nó, Cortex-A53”.

Qualcomm được cho là đang thử nghiệm con chip này trong một số cấu hình thiết bị. Một số sản phẩm tham chiếu sẽ có 2GB RAM LPDDR4X và 8GB hoặc 16GB dung lượng lưu trữ chuẩn eMMC.

Thiết kế mới cũng sẽ có bộ đồng xử lý AON cải tiến, có thể xử lý các tác vụ chạy nền tốt hơn, ví dụ: đếm số bước chân và làm mới màn hình Always On, đồng thời tiết kiệm điện hơn nhiều so với các lõi CPU chính.

Snapdragon Wear 5100 sẽ có nhân Cortex-A53 - Ảnh minh hoạ 3
Dòng Snapdragon Wear 3100 và 4100 hỗ trợ Wear OS 3.0

Tất nhiên, hiệu quả của chip Exynos đến từ việc được sản xuất trên quy trình 5nm hiện đại. Dòng Wear 4100 được sản xuất trên quy trình 12nm “cổ”. Thông tin có sẵn cho đến nay cho thấy Qualcomm giao nhiệm vụ cho các xưởng chip của Samsung đảm nhận sản xuất chip 5100.

Điều thú vị là SMIC của Trung Quốc cũng được đề cập – công ty có xưởng sản xuất theo tiến trình 14nm đang hoạt động và được cho là có sẵn dây chuyền phụ 10nm. Điều này sẽ cho phép các nhà sản xuất Trung Quốc cung cấp chip đồng hồ thông minh tại địa phương thay vì nhập khẩu từ Samsung hoặc TSMC.

Chipset sẽ hỗ trợ hai camera – một 16MP và một 5MP. Một số đồng hồ trẻ em có hai camera, một để chụp ảnh và một để gọi video với bố và mẹ. Điều này cũng có thể hữu ích trong các ứng dụng tiêu thụ điện năng thấp khác.

Có thể thêm một thời gian nữa, Snapdragon Wear 5100 mới sẵn sàng ra mắt. Qualcomm có thể sẽ cố gắng đảm bảo các đơn đặt hàng từ các thương hiệu Trung Quốc, những nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất ngoài Samsung và Apple (nhưng hai công ty này thích sử dụng chipset của riêng họ).

Đánh giá bài viết này

Bài viết có 421 đánh giá, thứ hạng là 4.5/5.

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Bình luận

Những tin mới hơn