Số ca nhiễm mới tăng vọt, Đông Nam Á cần được hỗ trợ vaccine nhiều hơn

Trước tình trạng này, Hiệp hội Chữ thập Đỏ và Trăng lưỡi liềm Đỏ quốc tế cho rằng, các quốc gia ở Đông Nam Á cần được hỗ trợ nhiều hơn nữa trong việc bảo đảm nguồn vaccine ngừa COVID-19 để ngăn tỉ lệ tử vong tăng cao.

Theo Hiệp hội Chữ thập Đỏ và Trăng lưỡi liềm Đỏ quốc tế, các quốc gia giàu có hơn cần phải tiếp tục chia sẻ khẩn cấp hàng triệu liều vaccine dư thừa cho các quốc gia Đông Nam Á . Cùng với đó, các công ty dược phẩm và các chính phủ cũng cần chia sẻ công nghệ cũng như tăng cường khả năng sản xuất vaccine.

Những tuần sắp tới được xem là giai đoạn quan trọng để tăng cường điều trị, xét nghiệm và tiêm chủng tại khu vực này. Cần phải đặt mục tiêu tiêm chủng cho 70-80% dân số tại khu vực để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Hàn Quốc vượt ngưỡng 1.800 ca nhiễm mới/ngày

Số ca nhiễm mới tăng vọt, Đông Nam Á cần được hỗ trợ vaccine nhiều hơn

Người dân Hàn Quốc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại một chốt xét nghiệm của thủ đô Seoul (Ảnh: Reuters)

Số ca mắc COVID-19 hàng ngày ở Hàn Quốc đã tăng trở lại ngưỡng 1.800 ca ngay sau kỳ nghỉ lễ kéo dài 3 ngày.

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc hôm nay cho biết đã có thêm 1.800 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có hơn 1.700 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Kể từ đầu tháng 7 vừa qua, Hàn Quốc đã phải vật lộn với làn sóng lây nhiễm thứ tư của đại dịch COVID-19 với sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta.

Khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận đã phải áp dụng những biện pháp phòng dịch khắc nghiệt nhất.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hàn Quốc ghi nhận có khoảng 14.000 trường hợp nhiễm biến thể của virus SARS-CoV-2, trong đó riêng biến thể Delta là hơn 10 nghìn trường hợp, chiếm 74,2%.

Bình luận

Những tin mới hơn