Sử dụng iPhone 13 Pro Max để điều trị các bệnh về mắt

Chế độ chụp ảnh macro trên iPhone 13 Pro và 13 Pro Max đã được áp dụng để chẩn đoán các bệnh về mắt bởi một bác sĩ tại thành phố San Diego (Mỹ).

Ông Tommy Korn, một bác sĩ nhãn khoa tại thành phố San Diego cho biết ông đã và đang sử dụng tính năng chụp ảnh macro trên chiếc iPhone 13 Pro Max để chụp cận cảnh mắt bệnh nhân. Ông tỏ ra vô cùng ấn tượng với tính năng mới này và cho rằng Apple cùng với những chiếc iPhone thế hệ mới của họ có thể tạo ra một cuộc cách mạng trong chăm sóc và khám chữa bệnh nhãn khoa từ xa”.

Sử dụng iPhone 13 Pro Max để điều trị các bệnh về mắt - Ảnh minh hoạ 2
iPhone 13 Pro Max đang được sử dụng để hỗ trợ điều trị nhãn khoa bởi một bác sĩ tại Mỹ (Ảnh: Bác sĩ Tommy Korn)

Cụ thể, vị bác sĩ này đã chụp các bức ảnh macro trong quá trình điều trị cho một bệnh nhân vừa ghép giác mạc giúp giám sát tình trạng hồi phục của mắt.

“Tính năng mới trên camera của iPhone hứa hẹn sẽ là một cách mới để chúng ta theo dõi, nhận biết những triệu chứng hay thay đổi có thể nhìn thấy được trong chuyển biến của bệnh nhận trong trường hợp không thể thăm khám trực tiếp”, chuyên viên đo thị lực Jeffrey Lewis bình luận về thông báo của bác sĩ Korn.

Tính năng chụp macro trên dòng Pro được coi là cải tiến đáng chú ý nhất trong hệ thống camera của iPhone 13 Pro và 13 Pro Max. Tuy nhiên, thay vì sử dụng ống kính macro chuyên dụng như các, chế độ này sử dụng ống kính siêu rộng trên thiết bị, đồng thời tận dụng năng lực tính toán của bộ xử lý Apple A15 để tạo ra những bức ảnh chụp cận cảnh vật thể.

Sử dụng iPhone 13 Pro Max để điều trị các bệnh về mắt - Ảnh minh hoạ 3
Từ tháng 9, các phi hành gia trên tàu Inspiration4 đều sử dụng thiết bị Apple để theo dõi sinh hiệu

Đây không phải lần đầu sản phẩm của Apple được ứng dụng trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe. Đầu tháng 9, phi hành đoàn SpaceX Inspiration4 đã dùng Apple Watch và iPhone để nghiên cứu tác động của các chuyến bay lên không gian với cơ thể con người.

Đánh giá bài viết này

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

 Từ khóa: chụp ảnh, chế độ

Bình luận

Những tin mới hơn