SVĐ Đà Lạt chưa hoàn thiện sau hơn 7 năm xây dựng

Sau hơn 7 năm khởi công, sân vận động có sức chứa gần 20.000 chỗ ngồi của tỉnh Lâm Đồng vẫn đang trong cảnh ngổn ngang.

SVĐ Đà Lạt chưa hoàn thiện sau hơn 7 năm xây dựng

SVĐ thuộc công trình Trung tâm Văn hóa Thể thao tỉnh Lâm Đồng, tọa lạc tại đồi Thánh Mẫu, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP Đà Lạt. Trung tâm có tổng diện tích 85 ha gồm: khu thể thao, khu công viên văn hóa, vui chơi giải trí và trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia. Trong đó, khu vực chính là khu thể thao có quy mô gần 31 ha, khởi công xây dựng hạ tầng từ cuối năm 2013.

SVĐ Đà Lạt chưa hoàn thiện sau hơn 7 năm xây dựng - Ảnh minh hoạ 2

Chia sẻ với Zing, một lãnh đạo của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu Văn hóa – Thể thao tỉnh Lâm Đồng cho biết do việc thực hiện dự án gặp nhiều khó khăn về giải phóng mặt bằng và vốn nên đã bị kéo dài đến đầu năm 2020 mới bắt đầu động thổ khởi công và dự kiến hoàn thành trong năm 2022.

SVĐ Đà Lạt chưa hoàn thiện sau hơn 7 năm xây dựng - Ảnh minh hoạ 3

Theo một chuyên viên sân bóng đá ở Việt Nam, đang phụ trách mảng mặt sân và đường chạy tại đây, cho biết mặt sân sử dụng loại cỏ Bermuda. “Mặt sân gần như đã hoàn thiện. Mỗi 2 tuần, đơn vị sẽ thực hiện chăm sóc cỏ và nhổ cỏ dại. Trong tháng 6, sau khi hoàn tất thi công phần đường chạy, đơn vị sẽ bàn giao lại cho Ban quản lý dự án”, chuyên viên này cho biết thêm.

SVĐ Đà Lạt chưa hoàn thiện sau hơn 7 năm xây dựng - Ảnh minh hoạ 4

Khu vực khán đài A và B đã hoàn tất phần sàn tầng 1 và 2, chuẩn bị tiến hành các hạng mục phần thân. Trong năm 2020, dự án gặp nhiều khó khăn về xử lý kỹ thuật nền móng công trình, giải phóng mặt bằng. Bên cạnh đó, dịch bệnh đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ.

SVĐ Đà Lạt chưa hoàn thiện sau hơn 7 năm xây dựng - Ảnh minh hoạ 5

Trong khi đó, các vị trí khán đài C vẫn đang chờ triển khai đắp đất nền và thi công dầm. Tổng thể sân có diện tích gần 7 ha, gồm 3 nhóm hạng mục chính: mặt sân, đường chạy và khán đài.

SVĐ Đà Lạt chưa hoàn thiện sau hơn 7 năm xây dựng - Ảnh minh hoạ 6

Tại khán đài D, các công nhân thi công khung sắt chuẩn bị đổ bê tông sàn khán đài. Sân vận động Đà Lạt có sức chứa không quá 20.000 chỗ ngồi.

SVĐ Đà Lạt chưa hoàn thiện sau hơn 7 năm xây dựng - Ảnh minh hoạ 7

Anh Giống (39 tuổi), đến từ Đắk Lắk, đang thi công bờ tường cổng chính của sân vận động, cho biết vừa vào làm việc được khoảng 3 tháng. “Người hâm mộ luôn kỳ vọng sự trở lại của ‘Cơn lốc Cao Nguyên’ những năm 1985. Tôi rất hạnh phúc khi được là một phần trong công tác xây dựng nên sân vận động này, để góp phần cho bóng đá Lâm Đồng dần trở lại thời kỳ hoàng kim”, anh Giống tâm sự.

SVĐ Đà Lạt chưa hoàn thiện sau hơn 7 năm xây dựng - Ảnh minh hoạ 8

Dọc hai bên đường, ngoài khu vực sân vận động, các nhà kho được dựng lên để chứa vật tư.

SVĐ Đà Lạt chưa hoàn thiện sau hơn 7 năm xây dựng - Ảnh minh hoạ 9

Trung tâm văn hóa thể thao được xác định là 1 trong 16 công trình trọng điểm của tỉnh Lâm Đồng. Khi đưa vào sử dụng, trung tâm này sẽ trở thành nơi huấn luyện, thi đấu các giải thể thao cấp tỉnh, quốc gia và khu vực.

Chí Hùng

Bình luận

Những tin mới hơn