T&T Group tặng Hà Nội 1 triệu kit xét nghiệm PCR trị giá 162 tỷ đồng

Để hỗ trợ hoạt động phòng, chống dịch tại Hà Nội, ngày 17/9/2021 Tập đoàn T&T Group trao tặng Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội 1 triệu bộ kit xét nghiệm Covid-19 Realtime RT-PCR, trị giá 6 triệu Euro (tương đương 162 tỷ đồng).

 

Đại diện T&T Group cho biết, đây là số kit xét nghiệm được Công ty T&T Pharma (đại diện Tập đoàn T&T Group) ký hợp đồng mua từ đối tác Tây Ban Nha vào ngày 11/9. Sau đó, Bộ Y tế đã quyết định phân bổ số kit xét nghiệm này cho TP. Hà Nội, nhằm tiếp sức cho Thủ đô nhanh chóng kiểm soát, khống chế dịch bệnh.

Thực hiện hợp đồng đã ký kết, ngày 15/9, lô hàng 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT- PCR đã được nhà cung cấp vận chuyển bằng máy bay về đến sân bay Nội Bài và bàn giao cho Tập đoàn T&T Group.

Trong chiều 17/9, sau khi được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội tiếp nhận, 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT-PCR này được chuyển giao cho Sở Y tế TP. Hà Nội và Trung tâm CDC Hà Nội để phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

T&T Group tặng Hà Nội 1 triệu kit xét nghiệm PCR trị giá 162 tỷ đồng
Đại diện Tập đoàn T&T Group trao tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm PCR cho đại diện Sở Y tế TP. Hà Nội và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội

Bà Nguyễn Lan Hương - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội đánh giá cao sự ủng hộ, hỗ trợ kịp thời của Tập đoàn T&T Group. Bà Nguyễn Lan Hương khẳng định, 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT-PCR từ T&T Group có ý nghĩa quan trọng với TP. Hà Nội, khi Thủ đô đang tăng tốc xét nghiệm cho toàn bộ người dân nhằm sớm khoanh vùng, dập dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Đợt dịch thứ 4 bùng phát và lan rộng ở nhiều tỉnh thành, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của cả nước. Trong đó, Thủ đô Hà Nội liên tục xuất hiện nhiều “điểm nóng” mới, số lượng các ca nhiễm tăng cao, trong đó nhiều ca bệnh được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng. Trước tình hình này, nhằm hỗ trợ công tác chống dịch, T&T Group đã đàm phán, ký kết hợp đồng để nhập khẩu 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT- PCR từ đối tác Tây Ban Nha; trao tặng cho Chính phủ để phân bổ cho các địa phương đang có diễn biến dịch phức tạp, cần tăng tốc xét nghiệm truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Ông Nguyễn Tất Thắng - Phó Tổng Giám đốc T&T Group chia sẻ: “T&T Group hy vọng 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT-PCR này sẽ bổ sung kịp thời vật lực, tăng cường năng lực xét nghiệm cho y tế Thủ đô, giúp nhanh chóng phát hiện, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, sớm kiểm soát và khống chế dịch bệnh”.  

 
T&T Group tặng Hà Nội 1 triệu kit xét nghiệm PCR trị giá 162 tỷ đồng - Ảnh minh hoạ 2
 Loạt kit xét nghiệm Reatime RT- PCR được nhập khẩu từ Tây Ban Nha

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát ở Việt Nam đến nay, Tập đoàn T&T Group luôn đi đầu, tích cực góp sức trong phòng, chống dịch của Chính phủ, TP. Hà Nội và các địa phương trên cả nước.

Đại diện Tập đoàn T&T Group cho biết, riêng tại Hà Nội, T&T Group và ngân hàng SHB đã trao tặng hàng trăm tỷ đồng với các hoạt động thiết thực như: trao tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT-PCR trị giá 162 tỷ đồng; ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng Covid-19 của Thủ đô; ủng hộ trang thiết bị vật tư y tế cho nhiều bệnh viện tuyến đầu chống dịch như: bệnh viện Đức Giang, bệnh viện 108…; tài trợ lương thực thực phẩm, các phần quà thiết yếu cho người dân nghèo, người gặp khó khăn trong đại dịch ở các phường, quận, huyện trên địa bàn thành phố...

Đại diện Tập đoàn T&T Group thông tin thêm, đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền mà Tập đoàn T&T Group, ngân hàng SHB và các doanh nghiệp trong hệ thống đã ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 lên tới 800 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ, Tập đoàn T&T Group cũng đã và đang tích cực tìm kiếm các nguồn cung cấp vắc xin phòng Covid-19 trên thế giới; tiến hành đàm phán, ký kết hợp đồng để đưa được nhiều và nhanh nhất vắc xin về Việt Nam; đồng thời hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất các kit xét nghiệm, vắc xin phòng Covid-19.

(Nguồn: Tập đoàn T&T Group)

Bình luận

Những tin mới hơn