Tập huấn nghiệp vụ cho 40 nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT

(LĐ online) - Ngày 11/1, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho hơn 40 nhân viên đại lý thu, cộng tác viên thu bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình trên địa bàn TP Đà Lạt. 
 
Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của đại lý thu năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022 trên địa bàn TP Đà Lạt. Qua công tác phối hợp với bưu điện, UBND các xã, phường trên địa bàn TP Đà Lạt đã tổ chức 47 hội nghị, với 1.194 người tham dự tuyên truyền trực tiếp chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Vận động phát triển được 94 người tham gia BHXH tự nguyện và 279 người tham gia BHYT hộ gia đình và BHYT hộ nông, lâm nghiệp có mức sống trung bình. Tổ chức 4 đợt ra quân tuyên truyền, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, phát triển được 131 người tham gia BHXH tự nguyện, 1.531 người tham gia BHYT hộ gia đình. 
 
Đến nay, TP Đà Lạt có 1.998 người tham gia BHXH tự nguyện và 77.9543 người tham gia BHYT hộ gia đình. Vận động 9.340 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cài đặt ứng dụng BHXH số - VssID.
 
Hội nghị cũng đã hướng dẫn quy trình nghiệp vụ thu cho nhân viên đại lý thu trong năm 2022 khi các đại lý thu tiến hành thực hiện giao dịch hồ sơ trực tiếp tại cơ quan BHXH tỉnh không thông qua hệ thống bưu điện như những năm trước và trao đổi những nội dung, chính sách mới về BHXH tự nguyện áp dụng trong năm mới.
 
AN NHIÊN

Bình luận

Những tin mới hơn