Tết của bạn thay đổi ra sao khi “cô Vy” đột nhiên comeback?

Năm 2020 là một năm chúng ta phải đối mặt với quá nhiều khó khăn, thử thách. Dịch bệnh đến bất chợt khiến cuộc sống của mọi người bị đảo lộn theo cách chẳng ai ngờ tới. Tưởng chừng chúng ta khép lại năm Covid thứ nhất luôn được rồi, nhưng không may lại bắt đầu mở ra năm Covid thứ hai.

Cả một năm dài đằng đẵng như vậy, điều mong mỏi nhất với những người trẻ đi học, lập nghiệp xa nhà là được trở về sum họp, đoàn tụ bên gia đình, người thân, bạn bè. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, con đường về quê ăn Tết của họ như dài thêm hàng ngàn cây số. Nhiều người đã mua vé tàu, vé máy bay, chuẩn bị hành lý cả rồi, chỉ chờ được nghỉ là tranh thủ về quê thăm nhà, đoàn tụ với gia đình nhưng sau cùng lại không thể về được.

Tết của bạn thay đổi ra sao khi “cô Vy” đột nhiên comeback?

(Ảnh minh họa)

Tết năm nay lại tiếp tục là một mùa Tết “lạ” vì ăn Tết xa quê trở thành tình hình chung của rất nhiều người. Bao nhiêu kế hoạch, dự định về nhà vào dịp Tết, đưa gia đình đi du lịch vào dịp Tết cũng đành phải gác lại. Nói không buồn vì dịch Covid là một lời nói dối, nhưng những người tích cực chưa bao giờ buồn chán hay ủ dột quá lâu, họ gói ghém những nhớ nhung, phiền muộn vào lòng và chọn đón Tết theo một cách khác mà vẫn trọn niềm vui. Không được về quây quần bên mâm cơm cùng gia đình, được ăn món thịt kho hột vịt do mẹ chuẩn bị, họ chọn cách tự tay nấu mâm cơm Tết riêng và chia sẻ với gia đình qua màn hình điện thoại di động được kết nối Internet. Dù khoảng cách có xa thế nào cũng không thể ngăn cản được những trái tim nóng, những tình cảm chân thành mà họ dành cho nhau.

Tết của bạn thay đổi ra sao khi “cô Vy” đột nhiên comeback? - Ảnh minh hoạ 2

(Ảnh minh họa)

Đứng trước câu hỏi "Cuộc sống xung quanh bạn thay đổi thế nào khi Covid đột nhiên quay lại dù còn vài ngày nữa là Tết", nhiều cư dân mạng đã thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ và quan điểm của mình:

1. Mở mắt dậy đột nhiên trở thành F3.

2. Mình làm việc online tại nhà, chỉ phải đến trường đi học thôi, dịch quay lại thì học online. Cơ bản mình ở nhà suốt nên có dịch/không dịch chẳng ảnh hưởng gì.

3. Set kèo Đà Lạt mua đồ xí xọn hết rồi. Giờ dịch bùng phải hủy.

4. Thay vì nghĩ ngợi mua đồ gì mặc tết thì tớ đã chuyển sang nên ăn gì ngày Tết.

5. Con biết xuân này mẹ chờ tin con... Nhưng biết sao giờ vì dịch ghê hơn.

6. Năm ngoái đón giao thừa với cô đơn. Năm nay thì khá hơn, đón cùng cô đơn và cô vít.

8. Lên cả 1 list: Mùng 1 mặc gì, Mùng 2 mặc gì, Ăn lớp mặc gì. Nhưng giờ thôi, chỉ mong về nhà là tốt rồi.

9. Thật ra cũng chẳng có gì thay đổi nhiều. Chỉ là hơi tiếc một chút cộng thêm chút buồn bởi cuối năm là lúc mọi người có thể làm ăn buôn bán kiếm chút tiền bù cho cả năm oằn mình chống lũ, chống dịch để đón cái Tết ấm no. Có thể với nhiều gia đình, nhiều người khi Covid quay lại cũng không làm ảnh hưởng gì nhiều. Chỉ là kiếm ít tiền đi 1 chút, được "nghỉ ngơi" nhiều hơn chút theo cách nói vui nào đó. Nhưng với nhiều người thì không như vậy, chật vật cả năm dịch đợi cuối năm tình hình ổn làm ăn kéo lại chút ít, đợi Tết quây quần gia đình thì đùng cái nỗi ám ảnh của cả năm qua lại ùa về, có nhiều người phải đón Tết xa quê, đón Tết một mình nghĩ mà tủi thực sự. Các y bác sĩ, chiến sĩ tuyến đầu lại lần nữa oằn mình chống dịch mà cay đắng hơn lại là cận Tết chẳng hẹn ngày sum họp gia đình. Cả năm mới có một cái Tết chẳng ai muốn đón nó theo cách "đặc biệt" như thế này.

10. Từ đang vật vã ôn thi thành thảnh thơi nhàn rỗi ôm phim.

Thật ra, cuộc sống sẽ không ngừng gửi đến chúng ta những điều bất ngờ, khiến cho hàng loạt những điều mà chúng ta đã lên kế hoạch kỹ lưỡng từ trước đều sẽ bị hoãn lại trong phút chốc. Thế nên, chúng ta cần phải học cách thích nghi nhanh, suy nghĩ cẩn thận và đưa ra những quyết định linh động với hoàn cảnh. Mong rằng Tết này, dù ở đâu, chúng ta cũng đều lạc quan, tích cực và cùng nhau vượt qua mọi khó khăn nhé.

Dù dịch bệnh có xuất hiện hay không thì giá trị của những ngày Tết chưa bao giờ thay đổi. Tết luôn là khoảng thời gian đẹp nhất năm và chúng ta có rất nhiều cách để tận hưởng Tết cùng với những người thân yêu.

Nguồn: Internet

Bình luận

Những tin mới hơn