Thanh Hóa tìm người đi chuyến bay có 4 ca dương tính nCoV về từ TPHCM

Bốn người mắc Covid-19 ở huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa làm việc tại chợ cá Bình Điền, phường 7, quận 8, TPHCM trở về quê.

 

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thanh Hóa, đêm qua, sau khi ghi nhận chùm ca bệnh Covid-19 (5 người) tại huyện Vĩnh Lộc, ngành y tế của tỉnh đã tới hiện trường chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại địa phương này.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Vĩnh Lộc, huyện ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở trong khu cách ly.

Trong đó, có 4 ca dương tính mới là công dân ở xã Vĩnh Yên. Những người này cùng làm việc tại chợ cá Bình Điền, phường 7, quận 8, TPHCM và ở trọ cùng nhau.

Thanh Hóa tìm người đi chuyến bay có 4 ca dương tính nCoV về từ TPHCM
Ngành y tế Thanh Hóa kiểm tra, chỉ đạo ngay trong đêm

Các bệnh nhân nêu trên từ TPHCM trở về trên chuyến máy bay VN286, hạ cánh tại sân bay Nội Bài, Hà Nội lúc 22h40 ngày 3/7.

Đến 23h00, ngày 3/7, các bệnh nhân và 4 người khác cùng địa chỉ thuê xe taxi di chuyển từ sân bay Nội Bài về đến huyện Vĩnh Lộc lúc 2h15 ngày 4/7 và được đưa đi cách ly tập trung.

Ngoài ra, huyện Vĩnh Lộc cũng ghi nhân 1 trường hợp tái dương tính nCoV. Người này làm việc tại KCN Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang.

Ngày 26/5, bệnh nhân được lấy mẫu và có kết dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 27/5, được đưa đi điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Bắc Giang.

 

Đến ngày 2/7, bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện và được vận chuyển bằng xe cấp cứu của huyện Thọ Xuân về tới khu cách ly tập trung huyện Vĩnh Lộc lúc 20h cùng ngày.

Theo CDC Thanh Hóa, tính đến sáng nay, trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc gần như chưa phát hiện ca F1, F2. Tất cả những người từ tỉnh khác trở về địa phương đều được cách ly, giám sát nghiêm ngặt.

Tối qua (5/7), CDC Thanh Hóa cũng đã phát thông báo tìm người liên quan đến chuyến bay VN 286 từ TPHCM về Sân bay Nội Bài lúc 22h ngày 3/7 liên quan đến các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 vừa ghi nhận.

 >>> Cập nhật tình hình Covid-19 mới nhất

Lê Dương

Bình luận

Những tin mới hơn